Đài tưởng niệm Washington là công trình được đặt tên theo George Washington (1732 – 1799) – vị tổng thống có vai trò to lớn trong sự hình thành nước Mỹ thống nhất hiện tại. Không chỉ ấn tượng bởi tầm vóc lịch sử – chính trị, đài tưởng niệm này còn mang những nét kiến trúc đặc biệt khiến nơi đây trở thành điểm du lịch nổi tiếng tại thủ đô nước Mỹ. 

Đài tưởng niệm Washington 

Washington là ai? 

George Washington thường được gọi là “Người cha già của đất nước Hoa Kỳ”. Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của nước Mỹ, không có một ai được vinh danh hơn tổng thống Washington

George Washington - Vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ 
George Washington – Vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ

Ông không chỉ là vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ mà còn là người đã chỉ huy lượng lượng Lục quân thuộc địa trong cuộc Cách mạng Mỹ (1775 – 1783), đóng vai trò to lớn trong sự thành lập nước Mỹ và đưa quốc gia này nhanh chóng trở thành cường quốc đạt vị thế lớn trên thế giới. 

Tên của ông cũng được đặt cho Hội nghị Washington – một hội nghị quân sự lớn của nước Mỹ. Sau này, nhiều trường học, công viên và thành phố thủ đô Hoa Kỳ cũng lấy tên theo vị tổng thống tài ba này. Ngày nay, khuôn mặt của tổng thống Washington xuất hiện trên tờ đô la Mỹ và đồng xu Mỹ. 

Đài tưởng niệm Washington 

Đài tưởng niệm Washington được xây dựng để tôn vinh tổng thống George Washington. Đài tưởng niệm Washington từng là tòa nhà cao nhất thế giới với chiều cao hơn 555 feet. Đây là tượng đài tổng thống đầu tiên của nước Mỹ và giữ danh hiệu công trình đài tưởng niệm bằng đá cao nhất thế giới.

Đài tưởng niệm Washington cao 169m
Đài tưởng niệm Washington cao 169m

Đài tưởng niệm Washington ở đâu?

Đài tưởng niệm Washington nằm ở khu vực phía tây của khu vực National Mall (Công viên Quốc gia) – trung tâm thủ đô Washington D.C, mang đến khung cảnh ngoạn mục của National Mall, bao gồm Đài tưởng niệm Lincoln, Nhà Trắng và Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. 

Khu vực National Mall nhìn từ trên cao
Khu vực National Mall nhìn từ trên cao

Washington D.C là gì?

Washington, D.C là thành phố và thủ đô của Hoa Kỳ, nằm trên bờ phía bắc của Sông Potomac. 

Đây là thành phố nổi tiếng toàn thế giới bởi sự phi thường, một đô thị quốc tế, một địa điểm du lịch đẹp như tranh vẽ, một kho tàng lịch sử và hiện vật không thể so sánh được. 

Kiến trúc đặc biệt của đài tưởng niệm Washington D.C

Sử dụng vật liệu đá granite cùng đá cẩm thạch, công trình có chiều rộng 55 feet (rộng 16,8m) ở chân đế, cao 555 feet (169m) và nặng khoảng 91.000 tấn. Các bức tường trục ở các góc có độ dày 15 feet (4,6m) ở chân tượng đài và thuôn nhọn đến độ dày chỉ 18 inch (46 cm) ở phần trên đỉnh đài. 

Đài tưởng niệm cao uy nghi, nghiêm trang 
Đài tưởng niệm cao uy nghi, nghiêm trang

Khi hoàn thành vào năm 1884, đây là công trình nhân tạo cao nhất thế giới và bị thay thế bởi Tháp Eiffel chỉ 5 năm sau đó. 

Kinh nghiệm du lịch đài tưởng niệm Washington 

Nên du lịch đài tưởng niệm Washington vào thời điểm nào?

Đài tưởng niệm Washington mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (thời gian tham quan muộn nhất là 4 giờ 30 chiều). National Mall và Các đài tưởng niệm Quốc gia khác mở cửa hàng ngày. 

Khách du lịch của Pan American Travel tại đài tưởng niệm Washington 
Khách du lịch của Pan American Travel tại đài tưởng niệm Washington

Quý vị nên ghé thăm Đài tưởng niệm Washington và khu vực National Mall vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Đây là thời gian đẹp và yên tĩnh để quan sát cũng như cảm nhận không khí nghiêm trang của khu vực này. 

Phương tiện di chuyển 

Để có thể di chuyển đến Đài tưởng niệm Washington D.C, quý vị có thể di chuyển bằng cách thuê xe ô tô tự lái hoặc có lái xe. Tuy nhiên, vị trí các bãi đỗ xe quanh khu vực này 

Nếu sử dụng phương tiện công cộng, hãy lưu ý thời gian của tuyến bus metro 32, 34 hoặc 36. 

Các hoạt động nổi bật 

Đi bộ dọc bờ hồ Phản chiếu 

Quý vị có thể thản bộ dọc bờ hồ Phản Chiếu theo con đường lát đá, nối Đài tưởng niệm Washington với Nhà tưởng niệm tổng thống Lincoln. Vào cuối tháng 3, khi hoa anh đào nở rộ hay thời gian mùa thu cây lá chuyển màu, hàng cây ven lối đi bộ soi bóng xuống mặt hồ, cùng với hình ảnh phản chiếu của đài tưởng niệm Washington tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. 

Thư giãn trên bãi cỏ bên xung quanh Đài tưởng niệm 

Hãy nằm dài trên thảm cỏ xanh mát bên dưới chân đài tưởng niệm và nghe kể về lịch sử đáng tự hào của người dân Mỹ cũng như công lao to lớn của tổng thống Washington. Quý vị sẽ có khoảng thời gian đáng nhớ tại thủ đô Washington D.C. 

Không gian thoáng đãng, trang nghiêm và yên tĩnh 
Không gian thoáng đãng, trang nghiêm và yên tĩnh

Đạp xe đạp dọc khu vực National Mall 

Quý vị cũng có thể thuê xe đạp và đi dạo vòng quanh khu vực National Mall. 

Khung cảnh đẹp lãng mạn vào mùa hoa anh đào nở
Khung cảnh đẹp lãng mạn vào mùa hoa anh đào nở

Tham quan các bảo tàng lịch sử, đài tưởng niệm trong cùng khu vực

Nhà tưởng niệm tổng thống Lincoln, Đài tưởng niệm tổng thống Jefferson, điện Capitol, Nhà trắng,..là những công trình chính trị, lịch sử nằm trong cùng khu vực mà quý vị đều có thể ghé thăm. Ngoài ra, các bảo tàng lịch sử lưu giữ những hiện vật trong quá trình lập quốc Hoa Kỳ cũng là điểm đến tuyệt vời. 

Địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Washington D.C
Địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Washington D.C

Khám phá đài tưởng niệm Washington cùng tour Mỹ liên tuyến Đông – Tây 

Washington D.C và điểm đến đài tưởng niệm Washington là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất đối với khách du lịch Việt. 

Ghi dấu hình ảnh đẹp nhất tại Washington D.C trong hành trình du lịch Mỹ
Ghi dấu hình ảnh đẹp nhất tại Washington D.C trong hành trình du lịch Mỹ

Trong hành trình Tour Mỹ – Liên tuyến Đông Tây 10N9Đ và 12N11Đ, cùng Pan American Travel chiêm ngưỡng công trình nổi tiếng này và lắng nghe về lịch sử ra đời của Hoa Kỳ. 

Liên hệ thông tin cụ thể tại

Website: Pantravel.vn 

Hotline: 1800282811

Địa chỉ văn phòng:

Cơ sở 1: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng Trệt (Tầng G) Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.