Nằm ở trung tâm thủ đô Washington D.C, điện Capitol là một điểm du lịch lịch sử quan trọng và thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Cùng Pan American Travel khám phá vẻ đẹp kiến trúc của điện Capitol cũng như toàn bộ quang cảnh đồi Capitol trong bài viết dưới đây. 

Giới thiệu về Điện Capitol và đồi Capitol

Điện Capitol nằm trên khu vực đồi Capitol – trụ sở của Quốc hội Hoa Kỳ và  là biểu tượng nổi tiếng của chính trị – lịch sử nước Mỹ. Tòa nhà quy mô lớn này đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là các buổi lễ nhậm chức Tổng thống hay các cuộc họp Quốc hội quan trọng.

Vẻ đẹp kiến trúc của Điện Capitol

Điện Capitol là một kiệt tác nghệ thuật kiến trúc bởi vẻ đẹp ấn tượng và được xây dựng bởi đội kiến trúc sư tài năng. Điện Capitol bắt đầu được xây dựng vào năm 1793 dưới sự chỉ đạo của ông William Thornton, một kiến trúc sư người Anh. 

Toà nhà được xây dựng tỉ mỉ đến từng góc cạnh
Toà nhà được xây dựng tỉ mỉ đến từng góc cạnh

Tòa nhà này nổi bật với đỉnh mái nghệ thuật, cột dọc, và các phòng họp được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết đến từng góc cạnh. 

Không gian phía trước điện Capitol
Không gian phía trước điện Capitol

Cung điện Quốc Hội  xây dựng theo phong cách kiến trúc Neoclassical, một dạng phong cách được lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ Hy Lạp và La Mã. Với tổng thể thiết kế chung theo hình chữ U, tòa nhà gồm có toà điện trung tâm và hai cánh mở ra phía Đông và phía Tây.

Thiết kế công trình hình chữ U
Thiết kế công trình hình chữ U

Lịch sử điện Capitol và đồi Capitol

Đồi Capitol là địa điểm nổi tiếng ở Washington D.C và cũng là chứng nhân lịch sử của lịch sử nước Mỹ. Du khách có thể tham quan nhiều khu vực khác nhau bên trong khu vực đồi Capitol, bao gồm Điện Capitol, Thư viện Quốc hội, và Đài Lincoln.

Đây là nơi diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của nước Mỹ
Đây là nơi diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của nước Mỹ

Tòa nhà điện Capitol đã trải qua nhiều giai đoạn xây dựng và mở cửa chính thức vào năm 1800, trở thành nơi họp Quốc hội Hoa Kỳ. Trong thời kỳ nội chiến, điện Capitol trở thành biểu tượng của sự thống nhất và đồng lòng khi nơi đây đã chứng kiến nhiều biến cố lớn và từng bị phá hủy một phần trong cuộc tấn công năm 1861.

Điện Capitol – Điểm đến không thể bỏ lỡ tại Washington D.C

Khi đến thăm điện Capitol, quý vị hãy dành thời gian để tận hưởng không gian xanh xung quanh đồi Capitol. Toàn bộ không gian tại National Mall và các vườn hoa xung quanh tạo nên một không gian thư giãn lý tưởng để du khách có thể thư giãn và thưởng thức vẻ đẹp của địa điểm này.

Tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời ở Washington D.C những trải nghiệm dưới đây:

Khám phá lịch sử xây dựng và ý nghĩa của điện Capitol

Du khách sẽ có cơ hội được tham quan khu vực bên ngoài và bên trong điện Capitol. Tại đây, quý vị sẽ được tìm hiểu lịch sử phát triển đa dạng của của nước Mỹ, khám phá kiến trúc và các mốc sự kiện quan trọng diễn ra tại đây. Quý vị sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về những điểm đặc biệt trong tòa nhà và văn hóa chính trị của nước Mỹ.

Không gian xanh mát ở khu vực đồi Capitol
Không gian xanh mát ở khu vực đồi Capitol

Tham quan các điểm du lịch trong khu vực

Đồi Capitol có nhiều khu vực quan trọng mà du khách không nên bỏ qua. Điện Capitol là một điểm đến quan trọng, nơi diễn ra nhiều cuộc họp và quyết định chính trị. 

Khách du lịch của Pan American Travel chụp ảnh trước điện Capitol
Khách du lịch của Pan American Travel chụp ảnh trước điện Capitol

Ngoài ra, thư viện Quốc hội là một công trình nghệ thuật tuyệt vời với những tác phẩm văn hóa quý báu. Quý vị cũng có thể ghé thăm các công trình trong cùng khu vực này như: Đài tưởng niệm Washington D.C, đài tưởng niệm Lincoln, Nhà trắng,…

Khám phá kiến trúc và lịch sử của toà nhà
Khám phá kiến trúc và lịch sử của toà nhà

Thưởng thức các sự kiện lớn của nước Mỹ

Điện Capitol là nơi  thường tổ chức các sự kiện đặc biệt như lễ nhậm chức tổng thống, các cuộc diễu hành và các lễ hội. Quý vị sẽ có cơ hội được gặp gỡ các chính trị gia, người nổi tiếng ở Mỹ. 

Đồi Capitol cũng là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện nghệ thuật và văn hóa. Các triển lãm nghệ thuật, buổi biểu diễn âm nhạc, và các sự kiện văn hóa quốc gia tạo nên không khí sôi động cho khu vực National Mall. 

Với vị trí trung tâm và vẻ đẹp lịch sử, Điện Capitol đang chờ đón quý vị với những trải nghiệm độc đáo. Lên lịch trình cho chuyến du lịch Mỹ và khám phá vẻ đẹp trang nghiêm của Điện Capitol và Đồi Capitol cùng Pan American Travel.

Thông tin liên hệ Pan American Travel:

Pantravel.vn 

Hotline: 1800 28 28 11

Travel Blogger
Bài đã đăng: 43

Hành trình không chỉ là việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác, mà là việc trưởng thành và khám phá bản thân trong từng nơi đặt chân đến