Nhà Trắng là một biểu tượng quyền lực quan trọng trong lịch sử và chính trị của Hoa Kỳ. Vậy đằng sau biểu tượng quyền lực này ẩn chứa những sự thật thú vị nào mà bạn chưa có cơ hội khám phá, cùng Pan American Travel tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Nhà Trắng ở đâu? 

Nhà Trắng là sinh sống và làm việc của hầu hết các đời Tổng Thống của Mỹ trong hơn 200 năm nay. Khuôn viên của Nhà Trắng được tọa lạc tại số 1600 đại lộ Pennsylvania, Washington D.C.

Nhà Trắng Mỹ 
Nhà Trắng Mỹ

Trước khi xây dựng tòa nhà này, đã có một cuộc thi chọn lọc ra bản thiết kế cho xây dựng nơi ở Tổng thống. Cuộc thi này gồm 9 người tham gia và cuối cùng chiến thắng đã dành cho nhà thiết kế James Hoban. Sau khi tuyển chọn thì việc xây dựng Nhà Trắng đã bắt đầu vào tháng 10/1792 và hoàn thành vào năm 1800 với chi phí 232.372 USD. 

Trong suốt hơn 200 lịch sử, tòa nhà này đã được cải tạo và sửa chữa để phù hợp và đáp ứng với các đời tổng thống và sự hiện đại của an ninh hiện nay.

Phòng làm việc của Tổng thống bên trong Nhà Trắng
Phòng làm việc của Tổng thống bên trong Nhà Trắng

Nhà Trắng Mỹ được xây dựng với lối kiến trúc tân cổ điển. Thoạt nhìn bên ngoài thì Nhà Trắng không phải là công trình có kiến trúc ấn tượng và đồ sộ so với các công trình lân cận. Tuy nhiên, sự rộng lớn của nó lại nằm toàn bộ dưới mặt đất. Toàn bộ khuôn viên tổng cộng 5.100 mét vuông, 132 phòng, 35 nhà nắm, 38 lò sưởi, 412 cửa ra vào và 147 cửa sổ, 3 tháng máy, 8 cầu thang, 2 rạp chiếu phim, 1 sân chơi quần vợt, 1 hồ vơi, 1 đường chạy bộ, 1 đường băng bowling. Đến đây để bạn có thể đủ thấy được sự rộng lớn của Nhà Trắng. 

Khuôn viên vườn của Nhà Trắng
Khuôn viên vườn của Nhà Trắng

Nhà Trắng Mỹ – 7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Một phiên bản Nhà Trắng khác tại Philadelphia 

Philadelphia là cố đô của Hoa Kỳ. Sau khi trở thành tổng thống George Washington đã quyết định quy hoạch một thành phố không trực thuộc bất kỳ bang nào để tạo sự công bằng. Cũng vì điều này mà chính quyền bang Philadelphia đã quyết tâm xây dựng một phiên bản dinh thự dành riêng cho Tổng thống để có thể giữ tổng thống George Washington và những người Tổng thống ở lại đây. 

George Washington chưa từng sống ở Nhà Trắng

Mặc dù ông là người khai sinh ra thủ đô Washington và Nhà Trắng nhưng ông chưa từng sống ở nơi này. Lý do là ông đã qua đời trước 1 năm trước khi Nhà Trắng được bắt đầu sử dụng, Tổng thống đầu tiên dọn vào Nhà Trắng là John Adams. 

Chân dung George Washington
Chân dung George Washington

Có hai vụ hoả hoạn xảy ra tại Nhà Trắng 

Đối với một công trình trọng yếu quan trọng về chính trị thì việc xảy ra các sự cố như hoả hoạn hay đột nhập gần như là không thể. Tuy nhiên, tại Nhà Trắng trong lịch sử đã từng phải trải qua hai cuộc hoả hoạn. 

Cuộc hoả hoạn đầu tiên xảy ra vào năm 1814. Trong chiến tranh năm 1812, những người anh đã phóng hoả Nhà Trắng trong chiến dịch thiêu rụi toàn Washington. Tòa nhà đã bị hoả hoạn nghiêm trọng. Mặc dù vậy, chính phủ đã ngay lập tức tái cấu trúc nó trong thời gian nhanh nhất. 

Vụ hoả hoạn thứ hai xảy ra vào năm 1929, do một ống khói lò sưởi bị chặn. 

Trong Nhà Trắng có thể tổ chức tiệc

Trong lịch sử đã có hơn 17 đám cưới đã được tổ chức tại Nhà Trắng. Chỉ cần được chấp nhận bởi một lý do chính đáng, các Tổng thống hoàn toàn có thể được tổ chức tiệc một cách thoải mái. 

Bữa tiệc được tổ chức trong Nhà Trắng 
Bữa tiệc được tổ chức trong Nhà Trắng

Vào năm 1835, một bữa tiệc với hơn 10.000 người đã được tổ chức dưới nhiệm kỳ của Tổng thống Andrew Johnson. Và đến năm 1975, một bữa tiệc khác lại được tổ chức dưới thời Tổng thống 38 Syuzan. 

Có một bảo tàng trong Nhà Trắng

Với diện tích rộng lớn thì việc có một bảo tàng trong nhà Trắng là điều hết sức bình thường. Một bảo tàng lưu trữ nghệ thuật đã được lập ra nhằm giữ gìn những bộ sưu tập đắt giá và quan trọng. Quỹ để xây dựng và hình thành này được thành lập bởi phu nhân của Tổng thống John F.Kennedy. 

Mọi người đều có thể ghé thăm bảo tàng này trong thời gian từ thứ ba đến thứ năm (7h30 đến 1h30) và thứ sáu – thứ bảy (7h30 đến 113h30)

Khách du lịch hoàn toàn có thể thăm Nhà Trắng 

Nhà Trắng hoàn toàn mở cửa cho khách tham quan. Tuy nhiên, để vào đây bạn cần phải mang theo thẻ căn cước công dân và đặc biệt không mang các vật sắc nhọn, vũ khí và kiểm tra an ninh một cách nghiêm ngặt trong suốt quá trình tham quan.

Tổng thống được phép nuôi thú cưng 

Thú cưng được coi là một phần của gia đình các Tổng thống. Chó hoặc mèo là những loại thú cưng được nuôi trong dinh thự của Tổng thống. Nhiều đời tổng thống đã nuôi thú cưng và coi đó là một thành viên không thế thiếu trong Nhà Trắng. 

Thú cưng được nuôi trong Nhà Trắng
Thú cưng được nuôi trong Nhà Trắng

Du lịch Nhà Trắng Hoa Kỳ cùng Pan American Travel 

Nhà Trắng cũng là điểm đến trong hành trình Mỹ Đông – Tây 10 ngày 9 đêm của Pan American Travel. 

Hình ảnh khách hàng Pan American Travel chụp tại Nhà Trắng
Hình ảnh khách hàng Pan American Travel chụp tại Nhà Trắng
Hình ảnh khách hàng Pan American Travel chụp tại Nhà Trắng
Hình ảnh khách hàng Pan American Travel chụp tại Nhà Trắng