Tượng Chúa Cứu Thế Brazil, không chỉ là một trong những công trình vĩ đại nhất thế giới mà còn được xem như biểu tượng của xứ sở Samba, thu hút hàng triệu lượng khách ghé thăm mỗi năm.

Tượng chúa Kitô cứu thế ở đâu?

Tượng chúa Kitô cứu thế là một công trình điêu khắc được xây dựng nằm trên đỉnh núi Corcovado ở Rio de Janeiro, Brazil. Tác phẩm được kỹ sư Heitor da Silva thực hiện cùng với nhà điêu khắc Paul Landowski. Sau 9 năm, tác phẩm hoàn thành vào năm 1931. Bức tượng này đã được Unesco công nhận là Kỳ quan mới của thế giới. 

Tượng chúa cứu thế Kỳ quan mới của thế giới
Tượng chúa cứu thế Kỳ quan mới của thế giới

Ý nghĩa của Tượng chúa Kitô cứu thế

Bức tượng này có chiều cao lên tới 30m, được đặt trên bệ cao 8m với sải tay dài 28m và có trọng lượng lên tới 635 tấn. Là một tác phẩm có ý nghĩa liên quan đến trí tưởng tượng tôn giáo của Brazil. Tượng chúa Kitô được đại diện như một biểu tượng của sự cứu chuộc, sự tha thứ và bảo vệ.

Tượng chúa cứu thế có chiều cao lên tới 30m, đặt trên bệ cao 8m với sải tay dài 28m
Tượng chúa cứu thế có chiều cao lên tới 30m, đặt trên bệ cao 8m với sải tay dài 28m

Sự thật thú vị về Tượng chúa Kitô cứu thế

Khác với thiết kế ban đầu 

Theo thiết kế ban đầu, bức tượng một tay cầm quả địa cầu tay kia cầm cây thánh giá, cuối cùng theo xây dựng có tư thế dang rộng như ngày nay. 

Trào lưu nghệ thuật Art Deco 

Được xây dựng hoàn toàn bằng bê tông cốt thép và được xem là tác phẩm điêu khắc theo phong cách nghệ thuật Art Deco lớn nhất trên thế giới.

Bức tượng này thường xuyên bị sét đánh

Do được xây dựng trên đỉnh núi Corcovado cao 700m so với mặt nước biển, công trình này thường xuyên bị sét đánh và không ít lần trở thành cột thu lôi. Vào năm 2008, một cơn bão lớn đã làm hư hỏng phần đầu, lông mày và ngón tay của tượng. Lần bị sét đánh tiếp theo là vào năm 2014 làm gãy một phần ngón tay của tượng. 

Bức tượng này thường xuyên bị sét đánh
Bức tượng này thường xuyên bị sét đánh

Hai cách chinh phục Tượng chúa Kitô cứu thế dễ dàng

Hiện nay, việc di chuyển lên trên Tượng chúa cứu thế Kitô khá dễ dàng. Tuy nhiên, quý vị có thể lựa chọn một trong 2 cách di chuyển phổ biến dưới đây. 

Tàu Cogwheel: Chỉ mất khoảng 20 phút để quý vị di chuyển lên đỉnh núi Corcovado bằng tàu Cogwheel. Đây cũng là phương tiện phổ biến được nhiều du khách lựa chọn. Ngồi trên tàu, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh những bãi biển tuyệt đẹp và thành phố Rio de Janeiro. Khi đến đỉnh núi Corcovado, quý vị đi thang cuốn lên trên nơi có tượng Chúa cứu thế Kitô.

 Tàu Cogwheel di chuyển lên chân tượng 
Tàu Cogwheel di chuyển lên chân tượng

Đi bộ: Ngoài ra, du khách cũng có thể lựa chọn đi bộ để chinh phục Tượng cứu thế Kitô. Con đường này tương đối dài và đòi hỏi người sức khoẻ tốt. 

Điểm đến gần Tượng chúa Kitô không thể bỏ lỡ

Sân vận động Maracana

Không chỉ là sân vận động lớn và nổi tiếng nhất thế giới, nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện thể thao quan trọng, những trận đấu đỉnh cao. Đây còn là một những điểm đến hấp dẫn và nổi tiếng nhất nhì ở Rio de Janeiro. 

Sân vận động Maracana nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện thể thao quan trọng
Sân vận động Maracana nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện thể thao quan trọng

Bãi biển Copacabana

Bãi biển được mệnh danh là địa điểm du lịch đẹp nhất ở Brazil là thiên đường nghỉ dưỡng sang chảnh tại Rio de Janeiro, Brazil. Nó có đường biển trải dài 4,5km, nước biển trong xanh và bờ cát trắng với những khu nhà cao tầng sang trọng bậc nhất. 

Bãi biển Copacabana mệnh danh là địa điểm du lịch đẹp nhất ở Brazil 
Bãi biển Copacabana mệnh danh là địa điểm du lịch đẹp nhất ở Brazil

Công viên quốc gia Lencois Maranhenses

Ghé thăm công viên này bạn sẽ được khám phá hệ sinh thái độc đáo. Vào mùa mưa nhưng thung lũng tại Lencois Maranhenses có chứa những cồn cát trắng trong đầm lầy nước ngọt. Để ngăn nước không thấm bên dưới. Điều đó đã hình thành nên những hồ nước trong như ngọc giữa cồn cát trắng tuyệt đẹp. 

Công viên Lencois Maranhenses khám phá hệ sinh thái độc đáo
Công viên Lencois Maranhenses khám phá hệ sinh thái độc đáo

Vi vu mọi miền Nam Mỹ dễ dàng hơn cùng Pan American Travel 

Không đơn giản là đơn vị cung cấp tour du lịch châu Mỹ, Pan American Travel luôn nỗ lực mang đến trải nghiệm du lịch tuyệt vời và đáng nhớ cho khách hàng, đặc biệt là trong những hành trình khám phá vẻ đẹp và sự đa dạng của Nam Mỹ. 

Để bắt đầu hành trình chinh phục Nam Mỹ, mời quý vị tham khảo Chương trình 13N12Đ – “Du lịch Brazil – Chile – Argentina” độc quyền của Pan American Travel 

Liên hệ Pan American Travel để biết thêm thông tin chi tiết! 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

https://pantravel.vn

Địa chỉ văn phòng:

Cơ sở 1: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng Trệt (Tầng G) Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800282811