Thác Iguazu là thác nước lớn nhất thế giới. Nằm trên biên giới Argentina và Brazil, thác nước Iguazu hút hồn du khách bằng vẻ đẹp hoang sơ, dòng nước cuồn cuộn đổ xuống từ đỉnh đồi xanh rờn. Cùng Pan American Travel khám phá ngay kỳ quan tuyệt diệu này qua bài viết dưới đây. 

Thác Iguazu ở đâu? 

Thác Iguazu ở đâu? Thác nước Iguazu (Iguazu Falls) nằm trên sông Iguazu, giữa đường biên giới của bang Paraná – Brazil và Misiones – Argentina. 

Thác Iguazu nằm ở biên giới 3 nước: Brazil, Argentina, Paraguay 
Thác Iguazu nằm ở biên giới 3 nước: Brazil, Argentina, Paraguay

Từ trên cao nhìn xuống, thác nước có hình dạng như một chữ J đảo ngược. Nằm trên ranh giới của 2 quốc gia, bờ bên phải của thác là lãnh thổ Brazil, bên trái là lãnh thổ Argentina. Trong đó, bờ Argentina chiếm tới 80% thác, Brazil chỉ có 20%. 

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Iguazu

Được mệnh danh là “kỳ quan vô thực” giữa vùng nhiệt đới, thác nước Iguazu khiến nhiều du khách choáng ngợp bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đến khó tin của mình. 

Thác nước Iguazu từ trên cao nhìn xuống 
Thác nước Iguazu từ trên cao nhìn xuống

Thác được chia thành hai tầng, bao gồm nhiều ngọn nước lớn nhỏ khác nhau theo hình dạng móng ngựa. Theo các chuyên gia địa lý, thác là kết quả của vụ phun trào núi lửa để lại vết nứt trong lòng đất. Tuy nhiên, theo truyền thuyết được lưu truyền bởi người dân trong vùng, thác Iguazu được tạo ra từ cơn thịnh nộ của một vị thần. Người không thể kết hôn với cô gái mình yêu nên đã thái lát sông Iguazu thành thác nước để trừng trị những người yêu nhau vĩnh viễn.

Thác Iguazu - kỳ quan hùng vĩ của Nam Mỹ 
Thác Iguazu – kỳ quan hùng vĩ của Nam Mỹ

Hệ thống thác gồm 275 thác lớn nhỏ đổ dọc xuống. Đa số các thác nước đều cao trên 60m, trong đó, có những thác cao tới 82m. Theo thống kê, trong mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 3, tỉ lệ dòng chảy của nước xuống thác có thể lên đến 450.000 mét khối mỗi giây. Quan sát toàn cảnh thác nước từ trên cao xuống, quý vị sẽ có cảm giác phấn khích mạnh mẽ trước sự kỳ vĩ này. 

Cũng nhờ sự hùng vĩ và tráng lệ của mình, thác nước Iguazu đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới 2 lần vào năm 1984 và 1986.

Nên du lịch thác Iguazu vào mùa nào?

Nếu đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nam Mỹ của mình, quý vị đừng bỏ lỡ Iguazu trong hành trình của minh. Thời điểm thích hợp nhất để du lịch thác Iguazu là vào tháng 4 – tháng 5 hoặc tháng 9 -10.

Thác Iguazu vào mùa khô 
Thác Iguazu vào mùa khô

Vào tháng 4 – 5, thời tiết ở Brazil dễ chịu hơn, khí hậu chuyển dần sang mùa khô. Đây là thời điểm tuyệt vời để thăm quan thác với nhiệt độ mát mẻ, độ ẩm không quá cao, khô ráo, thích hợp cho các hoạt động vui chơi, khám phá ngoài trời, và ít khách du lịch. Nếu không thể tới vào thời điểm trên, quý vị có thể đổi sang tháng 9-10. Tuy nhiên, thời gian này là cuối mùa đông, dòng chảy của thác không quá lớn, quý vị sẽ thấy những tảng đá lớn nằm san sát nhau bên dưới con thác, cùng với đó là thảm thực vật phong phú, xanh rờn trong những cánh rừng quanh thác.

Thác Iguazu vào mùa lũ 
Thác Iguazu vào mùa lũ

Theo lời khuyên từ những người đã từng du lịch tới Iguazu, quý vị không nên tới thác Iguazu vào tháng 1 – 2. Đây được xem là 2 tháng đỉnh điểm của mùa mưa. Vào thời gian này, thác thường có mưa lớn và nặng hạt, tạo ra bùn lầy, gây trơn trượt trên đường tham quan, khiến cho hành trình khám phá thác nước và công viên quốc gia Iguazu trở nên khó khăn hơn. 

Những lưu ý khi du lịch thác Iguazu 

Du lịch thác Iguazu ở bờ nào đẹp hơn?

Phần lớn diện tích thác nằm ở lãnh thổ Argentina, vì vậy, nếu nhìn từ phía Argentina, quý vị sẽ khó để cảm nhận được toàn cảnh sự rộng lớn của thác. Ở bờ Brazil, quý vị sẽ có tầm nhìn tốt hơn về toàn bộ thác nước, đặc biệt là thác Họng Quỷ – Devil’s Throat – điểm ấn tượng nhất của thác Iguazu. 

Thác Iguazu nhìn từ phía Brazil 
Thác Iguazu nhìn từ phía Brazil

Giá vé và thời gian tham quan thác Iguazu 

Tuỳ vào từng thời điểm, vào các mùa khác nhau, thác sẽ có giờ mở cửa và giá vé vào tham quan khác nhau. Vào mùa đông, thác mở cửa cho du khách tham quan từ 8:00am – 5:00pm. Vào mùa hè, thời điểm đóng cửa sẽ sớm hơn một tiếng. Giá vé tham quan thác được quy định là 12USD/người. 

Tham quan thác Iguazu
Tham quan thác Iguazu

Di chuyển đến thác Iguazu

Để đến thác Iguazu, quý vị có thể di chuyển từ cả 2 phía: Brazil và Argentina

Di chuyển từ Brazil: Sau khi hạ cánh từ Rio De Janeiro, quý vị cần trung chuyển qua chuyến bay nội địa tới thành phố Foz Do Iguacu – thành phố giáp biên với Argentina. Sau đó, di chuyển bằng ô tô tới công viên rừng quốc gia Iguazu. 

Di chuyển đến thác Iguazu 
Di chuyển đến thác Iguazu

Di chuyển từ Argentina: Sau khi hạ cánh tại Buenos Aires, quý vị tiếp tục bay chuyến bay nội địa Argentina tới thị trấn Puerto Iguazu, tỉnh Misiones. Sau đó, di chuyển thêm 40km bằng ô tô tới thác Iguazu. 

Chinh phục kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ nhất Nam Mỹ cùng Pan American Travel 

Tận hưởng vẻ đẹp tráng lệ của thiên nhiên, hòa mình giữa những cánh rừng nhiệt đới Nam Mỹ chắc chắn sẽ là những trải nghiệm khó quên nhất trong hành trình khám phá thế giới của quý vị. 

Chinh phục thác Iguazu trong hành trình khám phá Nam Mỹ cùng PAN
Chinh phục thác Iguazu trong hành trình khám phá Nam Mỹ cùng PAN

Cùng Pan American Travel chinh phục kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ nhất Nam Mỹ trong tour BRAZIL – CHILE – ARGENTINA (13N12Đ).

Liên hệ Pan American Travel để được tư vấn chi tiết!