Được coi là biên giới tự nhiên của hai quốc gia lớn nhất Bắc Mỹ, thác Niagara thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến Mỹ và Canada mỗi năm. Con thác này sẽ khiến bạn phải trầm trồ trước sự kỳ vĩ mà thiên nhiên ban tặng. Người dân bản địa quanh đây còn ưu ái đặt tên cho Niagara là “thần Sấm” bởi tiếng thác đổ tựa như tiếng sấm rền. Đây là địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi có dịp đặt chân đến Mỹ hay Canada. 

Tập hợp của ba dòng thác lớn

Niagara Falls (thác Niagara) là  hệ thống thác được tập hợp bởi ba thác nước lớn là American Falls, Horseshoe Falls và Bridal Veil Falls. Trong đó Horse Falls là con thác nằm ở lãnh thổ Canada và hai con thác còn lại nằm ở lãnh thổ nước Mỹ. 

Toàn cảnh thác Niagara
Toàn cảnh thác Niagara

Không rộng lớn như thác Iguazu ở Brazil và Argentina những thác Niagara vẫn là con thác thu hút khách du lịch bậc nhất thế giới. Theo ước tính, mỗi năm Niagara đón khoảng 20 triệu lượt ghé thăm du lịch. Và cũng chính nó đem lại doanh thu tỷ đô cho hai quốc gia Mỹ và Canada. 

Tới Niagara, du khách sẽ được chiêm ngưỡng sự to lớn và hùng vĩ của thiên nhiên vô song. Những bọt nước bắn trắng xoá, trời xanh trong xen lẫn đó là cầu vồng tạo nên cảnh tượng vô cùng đặc biệt. 

Nên du lịch thác Niagara vào mùa nào?

Mùa xuân, hè 

Mùa xuân và hè rơi vào khoảng từ tháng (Tháng 5 – Tháng 9): Thời tiết ấm áp sẽ bao trùm trong suốt khoảng thời gian này. Vừa là thời điểm tuyệt vời để có được những bức hình đẹp, vừa là lúc khí hậu ấm áp để du lịch. 

Mùa Thu

Mùa thu ở nước Mỹ sẽ bắt đầu vào khoảng (Tháng 9 – Tháng 11): Nếu muốn tìm một cái nhìn lãng mạn hai bên bờ thác Niagara thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mùa thu để du lịch con thác này. Tuy nhiên, lá đỏ tại Niagara sẽ chậm hơn một số khu vực trong thành phố. Hàng năm lá sẽ thực sự nhuộm vàng vào khoảng đầu và giữa tháng 11. 

Thác Niagara mùa thu
Thác Niagara mùa thu

Thời tiết lúc này cũng sẽ bắt đầu lạnh hơn. Nếu đến Niagara vào thời điểm này bạn cần phải chú ý để ý trang phục ấm cho mùa đông. 

Mùa Đông 

Từ tháng 12 đến tháng 4, đây thời gian lạnh nhất của nước Mỹ. Nhiệt độ thấp thường sẽ gây ra tình trạng đóng băng. Điều này cũng sẽ gây cản trở trong việc du thuyền vào lòng thác. Tuy nhiên, nếu có dự định đến vào thời điểm mùa đông thì ngoài thác Niagara thì ở hai bờ vẫn có các hội chợ ẩm thực và vui chơi giải trí. 

Thác Niagara mùa đông
Thác Niagara mùa đông

Các trải nghiệm khi đến Niagara 

Du thuyền lòng thác 

Du thuyền lòng thác là trải nghiệm được ưa chuộng nhất với đa số du khách khi du lịch đến Niagara. Du khách hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này từ cả hai bờ Mỹ và Canada. Thuyền này sẽ có hai tầng và đi khách du lịch từ xa đến gần thác để ngắm từ nhiều góc nhìn khác nhau. 

Đi cáp treo ngắm 

Trải nghiệm tiếp theo có thể thử khi đến Niagara là đi cáp treo để ngắm trọn vẹn khung cảnh hùng vĩ. Nếu không phải là một người sợ độ cao thì bạn nên một lần lên cabin của cáp treo. 

Đi bộ xuyên qua lòng thác 

Có một hệ thống đường hầm cho phép bạn khám phá thác Niagara bằng cách bộ xuyên qua thác. Cho phép bạn đi qua hệ thống đường hầm đằng sau của thác nước. Bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh khủng khiếp của “thần Sấm” – Niagara. 

Thưởng thức màn trình diễn ánh sáng

Vào mỗi tối, thì con thác Niagara sẽ chiêu đãi khách du lịch những bản trình diễn ánh sáng tuyệt diệu. Trong lòng thác người ta sử dụng lắp đặt những bóng đèn nhiều màu làm cho những dòng thác với đủ màu như một bữa tiệc ánh sáng huyền diệu và mãn nhãn.

Bắn pháo hoa tại thác Niagara
Bắn pháo hoa tại thác Niagara

Các hoạt động khác

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm chính, hai bên bờ của thác cũng có các trung tâm giải trí như Casino (các sòng bài lớn ở cả Mỹ và Canada), khu vườn nhiệt đới nơi bạn có thể đắm chìm vào thế giới của hàng nghìn loại bướm,…

Thưởng thức bữa trưa bên thác
Thưởng thức bữa trưa bên thác

Ngắm Niagara từ bờ Mỹ hay bờ Canada đẹp hơn?

Là biên giới tự nhiên của hai quốc gia Mỹ và Canada nên câu hỏi ngắm thác từ bờ nào đẹp hơn chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người. 

Ở mỗi bờ lại có ưu điểm và nhược điểm khác nhau: 

Bờ nước Mỹ 

  • Ưu điểm: mang lại trải nghiệm tầm nhìn tầm nhìn tốt với dòng chảy con thác American Falls và Bridal Veil Falls. Đặc biệt, “Maid of the Mist” – dịch vụ du thuyền lòng thác khởi hành nhiều phát từ bờ này.
  • Nhược điểm: Tại bờ nước Mỹ lại không nhìn được toàn cảnh thác nước lớn nhất Horseshoe Falls do đa số thác nước này nằm ở phía Canada. 
Thác Niagara từ bờ của nước Mỹ
Thác Niagara từ bờ của nước Mỹ

Bờ phía Canada

  • Ưu điểm: Có view rộng hơn về con thác lớn nhất. Ở bên bờ này, các công ty tổ chức sự kiện thường xuyên tổ chức các trình diễn pháo hoa và ánh sáng mang lại trải nghiệm độc đáo. 
  • Nhược điểm: Có một số địa điểm quan sát du khách sẽ phải trả phí
Thác Niagara từ bờ Canada
Thác Niagara từ bờ Canada

Theo kinh nghiệm du lịch thì bờ phía Canada sẽ mang lại trải nghiệm ngắm thác tốt hơn. Tuy nhiên, cả hai bờ đều có những đặc trưng riêng. Nếu có cơ hội, bạn có thể ghé thăm và trải nghiệm cả hai bờ từ Mỹ và Canada cảm nhận tuyệt tác vô song của thiên nhiên Bắc Mỹ – Niagara. 

Khách hàng Pan American Travel tại thác Niagara

Khách hàng Pan American Travel từ bờ Canada
Khách hàng Pan American Travel từ bờ Canada