Havana, trái tim của đất nước Cuba luôn mang đến nhiều cảm xúc cho người Việt Nam mỗi khi nghĩ về. Không chỉ là hình ảnh khốn khó như nhiều người vẫn nghĩ về Havana còn có một nhịp sống vui vẻ, hấp dẫn và lôi cuốn cùng âm nhạc đặc trưng của vùng Caribe. Cùng Pan American Travel du hành “nửa vòng trái đất” đến với thủ đô Havana, Cuba. 

Lịch sử của Havana

Tên đầy đủ của thành phố này theo tiếng Tây Ban Nha là La Habana, trước đây là San Cristobal de la Habana. Havana được thành lập vào khoảng thế kỷ 16 bởi những người Tây Ban Nha. Trong suốt thời gian này thủ đô của Havana đã trở thành một trung tâm thương mại và cảng biển quan trọng trong nhiều năm sau đó. 

Havana - thủ đô của Cuba
Havana – thủ đô của Cuba

Mặc dù vậy nhưng của thành phố này cũng trải qua những biến động trong suốt chiều dài lịch sử. Sau khi kết thúc thời kỳ thực dân Tây Ban Nha là thời gian chiến tranh độc lập cho dân tộc dưới sự lãnh đạo của vị lãnh tụ Fidel Castro. Và sau cùng là thời kỳ ảnh hưởng của Mỹ. 

Các dãy nhà sắc màu mang đậm chất Tây Ban Nha ở Havana
Các dãy nhà sắc màu mang đậm chất Tây Ban Nha ở Havana

Mặc dù đã trải qua hơn 500 năm tuổi những Havana vẫn luôn như một thước phim quay chậm của lịch sử vì hầu hết những công trình từ thế kỷ trước vẫn tồn tại và được sử dụng. Thậm chí các khu tập thể nhà ở vẫn là những cấu trúc nhà ở Tây Ban Nha đặc trưng. 

Văn hoá Cuba hiện diện tại Havana 
Văn hoá Cuba hiện diện tại Havana

Trong thập kỷ 20, Havana trở thành điểm đến nổi tiếng với người Mỹ và các du khách quốc tế, nhất là trong thời kỳ của Prohibition khi rượu và giải trí có thể dễ dàng tìm thấy ở đây. Thành phố này trở thành một biểu tượng của sự thoải mái và vui vẻ, với những quán bar, hộp đêm và sân khấu âm nhạc nổi tiếng. Lịch sử đa dạng của Havana được phản ánh trong kiến trúc của thành phố, từ các lâu đài cổ điển đến các khu phố cổ đẹp mắt.

Năm 1982, Havana được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá Nhân loại 1982. 

Bảo tàng xe cổ

Nhịp đập của đất nước Cuba – Havana không chỉ là nơi lưu giữ lịch sử mà còn nổi tiếng là một Bảo tàng Xe Cổ ngoài trời. Đây như một hành trình ngược thời gian qua lịch sử của ngành công nghiệp ô tô.

Xe cổ tại Havana 
Xe cổ tại Havana

Hàng trăm chiếc xe đang sử dụng những chiếc xe từ đầu thế kỷ 20 từ chiếc Cadillac Coupe de Ville 1956, Ford Crestline, đến Chevy 150 hay Mercedes – Benz 300 SL,… Chúng thu hút những người yêu thích ô tô cổ và muốn hiểu rõ hơn về quá khứ của Cuba thông qua những chiếc xe huyền thoại.

Những chiếc xe cổ với màu sắc sặc sỡ vẫn bon bon trên đường phố thu hút khách du lịch và cũng nổi tiếng như một biểu tượng của đất nước này. 

Nếu có dịp ghé thăm Havana thì hãy một lần trải nghiệm được bon bon trên đường phố Havana trên mọi ngóc ngách bằng những chiếc xe cổ này. 

Âm nhạc và nhịp sống vui vẻ

Người dân tại Havana nói riêng và Cuba nói chung dành một tình yêu đặc biệt cho điệu nhảy Salsa. Không sai khi nói âm nhạc và những điệu nhảy quyến rũ chính là hơi thở của đời sống những người Cuba. 

Âm nhạc quan trọng với người Cuba
Âm nhạc quan trọng với người Cuba

Người ta va vào nhau trong những giai điệu Latin nóng bỏng trong men rượu Rhum cay nồng. Tất cả đếu vừa nhạc lại vừa rất tình trong một không gian hoài cổ của Havana. Tiếng nhạc vang vọng trong góc phố lan đến những khu chung cư, tập thể của người dân. Dường như mọi người dân ở đây đều sống trong điệu nhạc. Cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. 

Nhảy Salsa trong các quán bar
Nhảy Salsa trong các quán bar

Ở Đường bờ biển nổi tiếng, Malecón, là nơi tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống về đêm của Havana. Đèn đường lung linh, âm nhạc nhẹ nhàng, và những đám đông vui vẻ tạo nên không khí thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

Havana – “Mảnh đất đẹp nhất đời người nhìn thấy” 

Đại thi hào Ernest Hemingway đã từng nói rằng người ta muốn sống ở hòn đảo này bởi sự trong lành vào mỗi buổi sáng và sự thoải mái hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Ông đã đến đây 7 năm và cho ra đời những tác phẩm nổi tiếng thế giới “ Chuông Nguyện Hồn Ai” và “Ông già và biển cả”. Dấu ấn latin cùng cuộc sống thường nhật của mảnh đất xinh đẹp này đã là nguồn cảm hứng cho tác phẩm nổi tiếng trên. 

Du khách khi đến Havana
Du khách khi đến Havana

Trải nghiệm đong đầy tại Havana cùng khách hàng Pan American Travel 

Hành trình Mỹ – Canada – Cuba của Pan American Travel đã đưa hàng trăm khách hàng đến với mảnh đất Cuba và thủ đô Havana xinh đẹp. Hàng loạt các trải nghiệm hấp dẫn đã để lại những kỷ niệm sâu đậm trong tâm trí của mỗi khách hàng. 

Trải nghiệm đi xe cổ tại Havana của khách hàng Pan American Travel 
Trải nghiệm đi xe cổ tại Havana của khách hàng Pan American Travel
Trải nghiệm giao lưu âm nhạc với người Cuba 
Trải nghiệm giao lưu âm nhạc với người Cuba
Thưởng thức rượu Rhum và hút Cigar Cuba của khách hàng Pan American Travel
Thưởng thức rượu Rhum và hút Cigar Cuba của khách hàng Pan American Travel