Nếu đã đến du lịch tại Mexico, bạn chắc chắn không thể bỏ qua Cancun. Nằm ở bán đảo Yucatan, hòn đảo đặc biệt này nổi tiếng với dịch vụ nghỉ dưỡng bên bờ biển tuyệt đẹp cũng những khách sạn bên bờ biển xanh ngắt. Cùng Pan American Travel đến với Cancun – địa điểm du lịch thú vị.

Thiên đường giải trí 

Bờ biển cát trắng, nắng vàng này thu hút hàng nghìn khách du lịch đến Cancun mỗi năm. Hàng loạt các hoạt động được yêu thích tại đây bao gồm lướt ván, câu cá, tắm nắng, và chơi golf. Đối với những người yêu thích lặn biển thì Cancun sẽ là nơi vô cùng lý tưởng. Bạn sẽ hấp dẫn bởi vẻ đẹp kỳ diệu dưới của những bức điêu khắc dưới đáy biển sâu. 

Cancun - Địa điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng
Cancun – Địa điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng

Thời điểm tuyệt vời nhất để ghé thăm Cancun là từ tháng 11 năm trước và tháng 5 năm sau khi có thời tiết khô. Đối với các vùng đảo thì lúc khô chính là lúc đẹp nhất để trải nghiệm tất cả các hoạt động tắm biển, lướt sóng, lặn biển,… 

Dịch vụ sang chảnh tại Cancun
Dịch vụ sang chảnh tại Cancun

Trong khoảng từ 6 đến 10 đến sẽ là 4 tháng liên tiếp của mùa mưa. Các trận bão kéo theo mưa sẽ kéo đến gần các vùng biển trung tâm thành phố biển Caribbean và vịnh Mexico. 

Cancun, Mexico
Cancun, Mexico

Bảo tàng dưới nước 

Cancun được xem là một trong những bảo tàng đặc biệt của thế giới. Bảo tàng Cancun hay MUSA (Museo Subacuatico de Arte) tự hào là bảo tàng dưới nước lớn nhất thế giới hiện nay. 

Lặn xem bảo tàng nước 
Lặn xem bảo tàng nước

Các tác phẩm điêu khắc được làm từ bê tông với độ pH trung tính nhằm mục đích tạo môi trường tốt cho san hô sinh trưởng và phát triển. Sau một thời gian, hệ sinh thái do san hô tạo sẽ phát triển tạo nên một môi trường giữa thiên nhiên và nhân tạo đạt tính nghệ thuật cao.

Tại đây có trưng bày 500 tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắc nước anh Jason deCaires Taylor và các nhà điêu khắc địa phương khác người Mexico. Các tác phẩm này chủ yếu lấy cảm hứng từ cuộc sống ngư nghiệp. Trong tương lai số tác phẩm này có thể sẽ được mở rộng thêm với những phòng trưng bày khác. Số lượng được dự kiến bao gồm khoảng 1200 bức tượng. 

Các bức điêu khắc dưới biển ở Cancun
Các bức điêu khắc dưới biển ở Cancun

Có hai khu vực trưng bày là Salon Manchones ở độ sâu 8m và Punta Nizuc với độ sâu 4m. Trong số các bức tượng thì có khoảng 90 bức tượng được đúc từ những người thật là người dân sinh sống tại làng chài Puerto Morelos. 

San hô tạo thành hệ sinh thái dưới biển
San hô tạo thành hệ sinh thái dưới biển

Du lịch Cancun cùng Pan American Travel 

Visa Mexico 

Cũng như nhiều quốc gia khác, bạn cũng cần phải xin visa nếu muốn du lịch đến Cancun. Xin visa Mexico thì sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ về giấy tờ tuỳ thân, chứng minh tài chính, công việc và mục đích chuyến đi (bao gồm vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn),… 

  • Lưu ý
  • Nếu bạn có visa Mỹ, Anh, Nhật Bản hoặc Canada còn hiệu lực thì sẽ được miễn visa nhập cảnh Mexico trong vòng 6 tháng. 
  • Đối với những người có thẻ APEC cũng sẽ được miễn visa Mexico
Visa Mexico khi nhập cảnh vào Cancun 
Visa Mexico khi nhập cảnh vào Cancun

Ngôn ngữ và tiền tệ 

Khoảng 97% người dân Mexico sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đây không phải là ngôn ngữ chính thức của đất nước này. Theo Hiến pháp thì ngôn ngữ chính thức là tiếng Mexico, tuy nhiên chỉ có khoảng 7,1% dân số. Ngoài ra trong khu vực biên giới thì tiếng Anh cũng được sử dụng phổ biến. 

Về tiền thì đồng Peso chính là tiền tệ được lưu hành chính thức. Ngoài ra bạn cũng sẽ sử dụng thẻ Visa quốc tế để giao dịch. 

Hành trình Canada – Mexico – Cuba cùng Pan American Travel 

Trong hành trình khám phá ba quốc gia với ba màu sắc thú vị, Quý khách sẽ ghé thăm Cancun. Nghỉ dưỡng tại khu resort cao cấp trong ngày thứ thứ 10 của hành trình. Ngoài ra, tại đất nước Mexico bạn còn được tham quan các điểm đến hấp dẫn khác như Kim tự Tháp Chichen Itza, Kim tự tháp mặt trời, Cenote (Hố thiêng dành cho các sự kiện cúng tế của người Maya. 

Hành trình Canada - Cuba - Mexico của Pan American Travel 
Hành trình Canada – Cuba – Mexico của Pan American Travel

Một hành trình 3 điểm đến, hơn cả một chuyến đi. Liên hệ ngày vời Pan American Travel để đăng ký tour.