Mỹ là một quốc gia đa sắc tộc, tôn giáo cũng như văn hoá, nên nếu đây là lần đầu tiên đến Hoa Kỳ, thì bạn cần lưu ý những điều sau. Pan American Travel sẽ gợi ý cho bạn đi du lịch Mỹ cần chuẩn bị gì. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đỡ một phần “culture shock” (sốc văn hoá) khi đến Mỹ.

Visa nhập cảnh

Nếu nói hộ chiếu là cánh cửa thông hành thì visa chính là chìa khoá để giúp bạn mở cánh cửa thần kỳ đó với thế giới rộng lớn ngoài kia. Cũng như đa số các quốc gia khác trên thế giới, công dân Việt Nam để nhập cảnh vào Mỹ, cần phải xin thị thực nhập cảnh (hay còn được gọi là visa). 

Visa du lịch Mỹ - đi du lịch Mỹ cần chuẩn bị
Visa du lịch Mỹ – đi du lịch Mỹ cần chuẩn bị

Visa du lịch Mỹ sẽ được cơ quan Lãnh sự hoặc Đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Việt Nam cấp. Loại thị thực dành cho du lịch được kỳ hiệu là B1/B2. Và khi du lịch đến Mỹ bạn sẽ cần phải chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ và các điều kiện về công việc, tài chính tốt để có thể xin visa Mỹ thành công. 

Visa giúp bạn nhập cảnh vào Mỹ hợp pháp
Visa giúp bạn nhập cảnh vào Mỹ hợp pháp

Tuy nhiên, bạn cũng nên thực sự lưu ý khi xin visa Mỹ vì đây là thị thực có mực độ xét duyệt khó. Lời khuyên cho bạn là bạn nên xin visa khi đã từng đi du lịch qua các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Dubai, Đài Loan hoặc Châu Âu,… Và không nên xin visa với một hộ chiếu trắng. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về visa du lịch Mỹ, có thể tham khảo thêm tại đây hoặc liên hệ qua số 1800 2828 11 với Pan American Travel để được tư vấn.

Chi phí cho một chuyến du lịch Mỹ là bao nhiêu?

Chi phí cho một chuyến du lịch Mỹ cũng là một trong những thắc mắc đi du lịch Mỹ cần chuẩn bị gì?. Tuỳ thuộc vào thời gian và điểm đến thì các chi phí này sẽ có mức giao động khác nhau. Thêm vào đó, các dịch vụ bạn sử dụng trong suốt chuyến đi cũng sẽ phần nào quyết định chi phí du lịch của bạn.

Mặc dù vậy, các chi phí chủ yếu sẽ phụ thuộc vào các khía cạnh sau: vé máy bay, khách sạn, di chuyển đi lại, nhà hàng và khách sạn.

Máy bay 

Giá vé máy bay đến Mỹ sẽ giao động từ khoảng $700 (~ 16.100.000 VNĐ) cho đến $1.500 (~ 34.500.000) với hạng bình thường thường. 

Đối với hạng thương gia chi phí này sẽ có thể từ $2,300 (~53,000,000 VNĐ) – $4.000 (~92,000,000 VNĐ).

Giá vé máy bay đi Mỹ
Giá vé máy bay đi Mỹ

Các hãng hàng không hiện nay có khai thác đường bay từ Việt Nam đến Mỹ bao gồm: EVA Air, Korean Air, Vietnam Airlines, Cathay Pacific, American Airlines, Japan Airlines, China Airlines,… 

Vé máy bay - Những điều cần chuẩn bị khi đi du lịch Mỹ
Vé máy bay – Những điều cần chuẩn bị khi đi du lịch Mỹ

Một lưu ý nhỏ trong việc đặt vé máy bay. Bạn nên đặt vé máy bay trước 4-5 tháng để có thể tối ưu cũng như tiết kiệm được khoản chi phí về vé máy bay. Nếu đặt vé ở thời điểm gần ngày chi phí này sẽ bị độn lên khá cao. Ngoài ra, mùa cao điểm và thấp điểm du lịch cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí này. 

Khách sạn

Chi phí phòng khách sạn sẽ khoảng 2- 4 triệu/đêm tại các thành phố lớn. Các phòng khách sạn này bạn có thể tham khảo giá tại các trang du du lịch như Agoda.com. Tuỳ thuộc vào chất lượng khách sạn, thì chi phí này cũng có thể cao hơn. 

Khách sạn tại Mỹ
Khách sạn tại Mỹ

Di chuyển khi du lịch

Phương tiện du lịch tại Mỹ gồm taxi và tàu điện ngầm. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm và xe bus giữa các thành phố. Chi phí cho một ngày đi lại sẽ tốn khoảng $5/ngày. 

Phương thức di chuyển tại Mỹ
Phương thức di chuyển tại Mỹ

Vé tham quan các điểm đến

Giá vé tham quan các điểm đến trung bình sẽ rơi vào khoảng 500.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ cho một điểm đến có thu phí tại Mỹ. Các điểm đến sẽ có mức thu phí khác nhau. Do đó, nếu có dự định đặt chân đến bất cứ điểm đến nào, bạn cũng nên kiểm tra giá vé trên website chính thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt vé online để tránh tính trạng xếp hàng chờ đợi lâu khi đến Mỹ. 

Vé tham quan Tượng Nữ Thần Tự Do
Vé tham quan Tượng Nữ Thần Tự Do

Nhìn chung tổng chi phí cho một chuyến du lịch Mỹ 10 ngày sẽ dao động từ 70.000.000 VNĐ cho đến 90.000.000 VNĐ đã bao gồm cả chi phí xin visa Mỹ. Mức chi phí này sẽ được tối ưu nhất có thể khi bạn hoạch định chuyến đi một cách thông minh và chi tiết. 

Mặc dù vậy thì lần đầu du lịch trải nghiệm ở một quốc gia vẫn là một bài toán khó đối với nhiều người ngay cả đối với những người thường xuyên du lịch. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tham gia với một đơn vị chuyên tour du lịch đến Mỹ. 

Pan American Travel là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ 5* đến Mỹ, Canada và các nước Châu Âu. Hành trình thông minh, tối ưu chi phí sẽ đưa Quý khách hàng đến tham quan hơn 20 điểm đến nổi tiếng nhất. Tại Pan các hành 

Những lưu ý khác 

Tiền tệ

Đơn vị tiền tệ chính thức được sử dụng tại Mỹ là đô la Mỹ (USD). Bạn có thể quy đổi ngoại tệ tại các ngân hàng hoặc cũng có thể sử dụng thẻ ghi nợ thanh toán quốc tế để sử dụng tại Mỹ.

Tiền được sử dụng ở Hoa Kỳ là tiền đô
Tiền được sử dụng ở Hoa Kỳ là tiền đô

Văn hoá tip tiền

Tip tiền hay còn được gọi là tiền boa. Tại Mỹ, tip tiền là bắt buộc trong các nhà hàng, khách sạn, quán cafe số tiền này sẽ chiến khoảng 15-20% giá trị hoá đơn của bạn. Tại nhiều nơi, tiền tip sẽ được tính riêng và nhiều nơi, hoá đơn cũng sẽ bao gồm tiền tip. Bạn cần phải lưu ý về văn hoá này khi du lịch tại Mỹ. 

Tip tiền là bắt buộc tại một số dịch vụ ở Mỹ
Tip tiền là bắt buộc tại một số dịch vụ ở Mỹ

Đối với các cửa hàng đồ ăn nhanh, tip tiền là không bắt buộc. Tại quầy sẽ có một hộp nhỏ dành tiền tip. Nếu hài lòng với dịch vụ hoặc hàng hoá, bạn có thể tips tại đây.

Ổ cắm điện 

Bạn nên sử dụng một bộ chuyển đổi để phù hợp với mọi loại thiết bị điện tử của bạn. Loại ổ chuyển đổi này có thể được mua tại cái cửa hàng điện gia dụng tại Việt Nam. 

Ổ cắm điện
Ổ cắm điện

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch sẽ là điều mà bạn cần quan tâm trước mỗi chuyến du lịch. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn dưới bất kỳ trường hợp xấu nào như mất tài sản, hành lý hay trường hợp sức khoẻ không tốt khi ở Mỹ. 

Bảo hiểm du lịch - Những điều cần chuẩn bị khi du lịch Mỹ
Bảo hiểm du lịch – Những điều cần chuẩn bị khi du lịch Mỹ

Nên du lịch những đâu nếu chỉ có 10 ngày ở Mỹ?

Đến Mỹ nên đi đâu? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây là danh sách những điểm đến bạn nên ghé thăm khi đến Hoa Kỳ. 

Tượng Nữ Thần Tự Do 

Khách hàng Pan American Travel chụp hình tại Tượng Nữ Thần Tự Do
Khách hàng Pan American Travel chụp hình tại Tượng Nữ Thần Tự Do

San Francisco 

Cầu Cổng Vàng, San Francisco
Cầu Cổng Vàng, San Francisco

San Diego 

Phố cổ San Diego
Phố cổ San Diego

Vườn quốc gia Yellowstone

Công viên quốc gia Yellowstone nổi tiếng
Công viên quốc gia Yellowstone nổi tiếng

Hawaii 

Hawaii - Địa điểm du lịch Mỹ
Hawaii – Địa điểm du lịch Mỹ

Alaska 

Săn cực quang tại Alaska
Săn cực quang tại Alaska

Chicago 

Chicago - Du lịch Mỹ
Chicago – Du lịch Mỹ

Monument Valley

Thung Lũng Tượng Đài
Thung Lũng Tượng Đài

Las Vegas

Las Vegas
Las Vegas

Vườn quốc gia Glacier 

Vườn quốc gia Glacier
Vườn quốc gia Glacier

Thác Niagara

Thác Niagara
Thác Niagara