Massachusetts được biết đến là trung tâm về học tập và nghiên cứu hàng đầu thế giới. Các trường đại học danh tiếng như Harvard, Boston đều hội tụ ở đây. Cũng chính vì vậy, mà tiểu bang này trở thành một trong những điểm đến lý tưởng nhất cho các học sinh và sinh viên trên toàn cầu. Cùng Pan American Travel đến Massachusetts ghé thăm cái nôi tri thức của Hoa Kỳ. 

Massachusetts nằm ở đâu? 

Massachusetts gồm 50 thành phố nằm ở phía Đông Bắc Hoa Kỳ, nằm gần với New York, Connecticut, New Hampshire và Vermont. Tiểu bang này đứng thứ 14 tại Mỹ về dân số và đứng thứ 3 về mật độ dân cư. 

Vị trí của bang Massachusetts
Vị trí của bang Massachusetts

Thủ phủ của bang Massachusetts là thành phố Boston. Đây cũng được mệnh danh là “Athens của Mỹ” bởi chất lượng giáo dục hàng đầu. Lịch sử học thuật của Massachusetts, bắt đầu từ việc thành lập Harvard, trường đại học đầu tiên ở Hoa Kỳ, và sự phát triển của các tổ chức giáo dục khác như MIT, đóng góp không nhỏ vào lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Bề dày lịch sử về học thuật 

Với sự ra đời của trường đại học tư thục  đầu tiên của Mỹ, theo thời gian Boston thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan, tìm hiểu. Một phần trong đó là các vị phụ huynh tham khảo môi trường cho con cái theo học. 

Trường đại học Harvard

Trường Harvard được thành lập vào năm 1636. Không chỉ là trường đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ mà Harvard còn là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu toàn cầu. Tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts, nó là thành viên đầu tiên của hệ thống giáo dục Ivy League, một nhóm gồm tám trường đại học tư thục ở Đông Bắc Hoa Kỳ nổi tiếng với sự xuất sắc học thuật và thành tựu nghiên cứu. 

Khuôn viên trường Đại học Harvard 
Khuôn viên trường Đại học Harvard

Ngôi trường là bệ phóng vững chắc các nhân vật nổi tiếng thế giới bao gồm tám Tổng thống Hoa Kỳ và hàng loạt cá nhân đoạt giải Nobel. 

Hiện nay Các khoa đào tạo của trường là: kinh doanh, thiết kế, giáo dục, kỹ thuật, nha sĩ, nghệ thuật, khoa học, luật, Y và Sức khỏe công cộng. Ngoài ra tỷ lệ chọn vào ngôi trường này cũng được xếp là khó bậc nhất thế giới rơi vào khoảng 8,74% trong tổng số sinh viên. 

Đại học Boston

Được thành lập vào năm 1839, Boston University hiện tại đã phát triển thành một cơ sở giáo dục đa ngành với hơn 33,000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia, cung cấp các chương trình đào tạo từ bậc đại học đến sau đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khuôn viên trường đại học Boston 
Khuôn viên trường đại học Boston

Trường UMass Boston 

Trường Đại học Massachusetts Boston (UMass Boston) là một phần của Hệ thống Đại học Massachusetts. Đây là môi trường học thuật đa dạng và toàn diện nhất Boston. Thế mạnh của trường là các lĩnh vực Kinh tế, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin và Khoa học Nhân văn. 

Trường UMass Boston
Trường UMass Boston

Berklee College of Music (Học viện âm nhạc Berklee)

Đây là một trong những học viện âm nhạc hàng đầu thế giới, nổi tiếng với việc đào tạo các nghệ sĩ, nhạc sĩ, và nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp. 

Trường học viện âm nhạc Berklee
Trường học viện âm nhạc Berklee

Được thành lập vào năm 1945 bởi Lawrence Berk, Berklee đã phát triển từ một trường nhạc jazz nhỏ thành một cơ sở giáo dục âm nhạc đa dạng với hơn 6,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia.

Sinh viên trường Berklee
Sinh viên trường Berklee

Cung đường mùa thu quyến rũ nhất hành tinh 

Không chỉ có các trường đại học mà ở Massachusetts còn nổi tiếng với cung đường mùa thu lãng mạn. Thành phố Boston vào cuối tháng 9 và tháng 10 chính là thánh địa của tay săn ảnh trên thế giới. Những con đường quốc lộ xuyên rừng sẽ dắt bạn vào một thế giới siêu thực. Hãy cùng chiêm ngưỡng mùa thu ở Boston bằng những hình ảnh dưới đây. 

Mùa thu ở bang Massachusetts
Mùa thu ở bang Massachusetts
Miền quê mùa thu Massachusetts
Miền quê mùa thu Massachusetts
Khách hàng chụp tại con đường mùa thu ở Boston 
Khách hàng chụp tại con đường mùa thu ở Boston

Du lịch Massachusetts cùng Pan American Travel 

Nếu bạn đang có dự định du lịch Mỹ, hãy liên hệ với Pan American Travel để được tư vấn tour. Pan American Travel là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tour đến thị trường Mỹ và Canada. Với hành trình đa dạng 10 ngày 9 đêm, 12 ngày 11 đêm,… chúng tôi sẽ cung cấp các hành trình để Quý khách hàng có thể khám phá trọn vẹn nước Mỹ. 

Khách hàng Pan American Travel chụp lại Massachusetts 
Khách hàng Pan American Travel chụp lại Massachusetts

Ngoài ra, khi tham gia hành trình tour Quý vị sẽ được tư vấn visa, lịch trình và linh hoạt thăm thân.