“Nửa vòng trái đất rẽ tầng mây”, đất nước Cuba vượt lên mọi khó khăn, một quốc đảo hạnh phúc, hiền hoà tràn ngập niềm vui. Trong trái tim mỗi người Việt Nam, đất nước Cuba đều có một chỗ đứng quan trọng. Nếu đã có dịp đặt chân đến “hòn đảo lửa đảo say” này, thì đừng quên mang một trong những món quà đặc biệt dưới đây làm quà cho gia đình, người thân và bạn bè. 

5 món quà nên mua khi đến Cuba

Cigar (Xì – gà)

Có thể nói rằng không một đất nước nào sản xuất Cigar tuyệt vời hơn Cuba. Cigar là một loại thuốc hút khá tương đồng với thuốc lá, tuy nhiên chất lượng của nó tốt hơn và đặc biệt. 

Cigar đặc sản Cuba
Cigar đặc sản Cuba

Tại Cuba, Cigar hiệu Habanos được cuốn gọi bằng tay và có chất lượng tốt nhất được xuất khẩu đến nhiều nước và thị trường khó tính trên thế giới. Cigar Habanos cùng được coi là một hãng cao cấp sử dụng xuất khẩu nhiều ở đất nước Tây Ban Nha. 

Người Cuba hút cigar
Người Cuba hút cigar

Đến Cuba, bạn có thể tìm mua cigar chất lượng tốt ở “Casas Del Habano” – Tên cửa hàng chính hãng của hãng cigar nổi tiếng này.  Một điểm đặc biệt khác của Cigar là các hộp bọc vô cùng bắt mắt. Đối với những người thích sưu tập thì đây sẽ là món quà ý nghĩa, vừa mang hơi thở đặc biệt của Cuba, vừa sử dụng mà lại có thể trưng bày. 

Rượu Rhum (Havana Club)  

Cũng như Cigar, rượu Rhum cũng có một trong những đặc sản nổi tiếng của đất nước Cuba. Rượu Rhum là loại rượu được chưng cất từ cánh đồng mía 500 năm tuổi và những cây tuyết tùng lâu năm. Thành phần chính của rượu Rhum là cây mía sẫm màu, ngọt lên men,… 

Rượu Rhum - Rượu Havana Club
Rượu Rhum – Rượu Havana Club

Tại thủ đô Havana có một câu lạc bộ tên là Havana Club 7 năm tuổi. Tại đây, bạn có thể mua những chai rươu rhum có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, thức uống Mojito nổi tiếng được đại thi hào Hemingway yêu thích cũng được pha bằng loại rượu rhum này. 

Đồ thủ công

Đồ thủ công như mũ Guayabera là một trong những món quà lưu niệm điển hình. Chiếc mũ này bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong văn hoá của người dân Cuba. Từ nông thôn cho đến thủ đô Havana, đây là chiếc nón không thể tách rời trong lao động và len lỏi trong các ban nhạc đường phố. 

Ngoài ra, còn các búp bê Cuba được làm thủ công bởi người địa phương với các kiểu dáng lạ mắt. Nó không tinh xảo như các búp bê phương Tây nhưng mộc mạc, giản dị như chính con người Cuba.

Tranh nghệ thuật 

Hội hoạ là một loại hình nghệ thuật phổ biến ở Cuba. Sẽ không khó để tìm được những bức tranh phong cảnh mô tả cuộc sống đời thường hay những góc phố đặc trưng của Cuba. 

Tranh một trong những món quà nên mua khi đến Cuba
Tranh một trong những món quà nên mua khi đến Cuba

Tranh được vẽ bởi những con người Cuba về đất nước, mảnh đất thân thương của họ,  chắc chắn sẽ mang một hơi thở đặc biệt. Và đây sẽ là món quà vô cùng đặc biệt nếu có thể dành nó cho người thân và bạn bè. 

Tranh của người Cuba vẽ
Tranh của người Cuba vẽ

Nước hoa 

Nhắc đến nước hoa chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ bởi Cuba không phải là đất nước nổi tiếng với nước hoa. Tuy nhiên, đây sẽ là lý do bạn lựa chọn nó lại một trong những món quà lưu niệm khi đến với Cuba. 

Nước hoa Havana 1791 là loại nước hoa địa phương từ cây thuốc lá. Một trải nghiệm đặc biệt về mùi hương và độc đáo về mua sắm. Không có những cửa hiệu sang chảnh, mà các cửa hiệu nước hoa được bán trong những cửa hiệu bình thường được chưng cất bằng tay với màu sắc của riêng họ. 

Du lịch Cuba cùng Pan American Travel 

Từ hơn nửa thế kỷ nay, Cuba vẫn luôn rạo rực trong lòng người Việt Nam với kỳ ức về một đất nước kiên cường. Tại Pan American Travel, những hành trình kết nối xuyên châu Mỹ đặc biệt được tổ chức. 

  • Mỹ – Canada (14N13Đ) 
  • Mỹ – Canada – Cuba (14N13Đ) 

Mỗi hành trình sẽ là những điểm đến đặc biệt của Cuba. Từ hòn đảo Varadero với những bữa tiệc trên biển đến thủ đô Havana với những chiếc xe cổ kính nhuốm màu thời gian. Không chỉ dựng lại ở điểm đến mà còn là bữa tiệc của các trải nghiệm. 

Khách hàng Pan American Travel tại Varadero Cuba
Khách hàng Pan American Travel tại Varadero Cuba

Vượt “nửa vòng trái đất” đến thăm đất nước anh em, thưởng thức không khí thanh bình, nhịp sống vui vẻ, âm nhạc đường phố vui nhộn. Tất cả đều như một thước phim quay chậm. Đến Cuba trước khi mọi thứ thay đổi. 

Du lịch Cuba cùng Pan American Travel
Du lịch Cuba cùng Pan American Travel

Liên hệ với Pan American Travel để được tư vấn.