Antelope (Hẻm Linh Dương) nằm ở phía Bắc bang Arizona thuộc vùng Navajo của người da đỏ, được mệnh danh là “trái tim của kiệt tác” bởi vẻ đẹp lạ lùng và hiếm có.

Nét đặc trưng nhất của Hẻm vực Linh Dương là những khối sa thạch đá sắp xếp đan xen nhau tạo nên lối đi hẹp. Hàng triệu năm trước, những dòng nước chảy mạnh mẽ trên bề mặt kết hợp với cát bị nén chặt hình thành nên các khối sa thạch khổng lồ. Những trận gió và bão cát khiến đá bị nứt ra thành các khe hẹp, qua thời gian bào mòn hàng triệu năm đã trở thành hẻm núi lớn.

Ở bất cứ góc độ nào, chỉ với một chiếc camera đơn giản nhất, bạn cũng có thể ghi lại được vô vàn bức ảnh tuyệt đẹp với khoảnh khắc giao thoa tuyệt vời giữa kỳ quan và ánh sáng kỳ ảo.

Khi ánh mặt trời chiếu ngang đỉnh vào khoảng 3 giờ chiều, những mảng màu sắc sáng tối phân tầng rõ rệt, sự sắp xếp đan xen tạo thành lối đi tưởng như vòng mê cung bất tận làm nên “tác phẩm điêu khắc” kỳ vĩ của tự nhiên có một không hai.

Đoàn khách của PAN AMERICAN Travel đã có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt nhất của Antelope. Hình ảnh được cập nhật từ đoàn Mỹ 24/04/2023 của Pan American Travel: