Thuỵ Sỹ – một đất nước xinh đẹp, làm say đắm lòng người với thiên nhiên đẹp đến khó tả. Người ta thường ví von rằng, chỉ cần đến Thuỵ Sỹ dù bạn đứng ở góc nào cũng có thể chụp được một bức ảnh đẹp. Đỉnh núi Matterhorn, biểu tượng thiên nhiên của Thuỵ Sỹ, là một trong những địa điểm du lịch tuyệt vời. Cùng Pan American Travel khám phá đỉnh núi Matterhorn. 

Đỉnh núi cao nhất Thuỵ Sỹ

Matterhorn là nằm ở biên giới giữa Thụy Sĩ và Ý. Với độ cao khoảng 4.478 mét (14.692 feet) đây được người dân Châu Âu coi biểu tượng của núi Alps nói chung và biểu tượng của Thuỵ Sỹ nói riêng. Đặc điểm để nhận biết của núi Matterhorn là hình dạng ba góc nhọn, góc cạnh khi được nhìn từ phía Zermatt ở Thụy Sĩ. 

Đỉnh núi Matterhorn ở Thuỵ Sỹ
Đỉnh núi Matterhorn ở Thuỵ Sỹ

Lần đầu tiên ngọn núi này được chinh phục bởi một nhóm leo núi người Anh tên Edward Whymper. Tuy nhiên, trong quá trình từ đỉnh núi xuống, một trong số các thành viên đã tai nạn ngã xuống. Cũng kể từ đó, đây trở thành một trong những đỉnh núi khó chinh phục nhất của Châu Âu

Sức quyến rũ lấp lánh của đỉnh núi

Chỉ cần đặt chân đến thị trấn Zermatt của Thuỵ Sỹ, ngay lập tức bạn đã có thể nhìn thấy đỉnh núi Matterhorn. Dù là bình minh hay hoàng hôn, thì hình dạng tam giác của đỉnh núi cũng sẽ tạo cho bạn cảm giác ngọn núi này đang nhô lên khỏi mặt đất. 

Đỉnh núi Matterhorn lấp lánh nhìn từ xa
Đỉnh núi Matterhorn lấp lánh nhìn từ xa

Nhìn từ xa, ngọn núi như một kim tự tháp mơ hồ đón lấy ánh nắng mặt trời. Đỉnh tuyết khi có ánh nắng làm cho ngọn núi lấp lánh như những hạt kim cương. Một khung cảnh tuyệt diệu đến kỳ lạ.

Nếu đến đây vào một ngày nắng đẹp, bạn sẽ còn được ôm trọn thảm cỏ xanh và những chú cừu đang kiếm ăn ở triền núi phía bên. Tất cả đồng thời tạo nên một bức tranh tuyệt vời của vùng núi hùng vĩ. 

Du lịch Thuỵ sỹ – Chinh phục đỉnh núi Matterhorn 

Đối với một đỉnh núi cao và đầy nguy hiểm, thực việc những cuộc trekking hoặc thám hiểm là không nên. Đây là lời khuyên Pan American Travel dành cho bạn. Nếu bạn là một người ưa thích những cuộc thám hiểm kỳ thú, chinh phục đỉnh cao và bứt phá giới hạn của bản thân thì đây sẽ là một hành trình vô cùng tuyệt vời. 

Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể check-in (chụp ảnh) với ngọn núi này từ những địa điểm đắc địa. Một bức ảnh đắt giá về thiên nhiên và “nóc nhà” của Thuỵ Sỹ cũng là một trải nghiệm không nên bỏ qua. 

Có thể ngắm đỉnh núi Matterhorn từ đâu?

Đỉnh núi Matterhorn có thể ngắm nhìn từ một số địa điểm xung quanh thị trấn Zermatt ở Thụy Sĩ. Dưới đây là một số địa điểm có view tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng đỉnh núi Matterhorn:

Gornergrat: Đây cũng là một trong những đỉnh núi thuộc dãy núi Gornergrat. Đỉnh núi ở độ cao khoảng 3.089 mét có thể nhìn ra đỉnh núi Matterhorn một cách dễ dàng. Để đến đây du khách có thể di chuyển bằng tàu hỏa từ thị trấn Zermatt.

Chụp hình đỉnh núi từ Gornergrat
Chụp hình đỉnh núi từ Gornergrat

Hồ Riffelsee: Hồ Riffelsee nằm ở gần đỉnh của ngọn núi Gornergrat. Với địa điểm này du khách hoàn toàn có thể có một góc máy tuyệt vời với hình ảnh phản chiếu của Matterhorn trên mặt nước.

Hình ảnh phải chiếu của Matterhorn khu ở hồ Riffelsee
Hình ảnh phải chiếu của Matterhorn khu ở hồ Riffelsee

Klein Matterhorn: Klein Matterhorn còn được biết đến với tên gọi đầy ưu ái là “Little Matterhorn” hay “The Matterhorn Glacier Paradise”. Nếu bạn lựa chọn đây là một địa điểm để ngắm đỉnh núi Matterhorn, thì sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nhất view từ cáp treo khởi hành từ thành phố Zermatt. 

Đi cáp treo tại Klein Matterhorn 
Đi cáp treo tại Klein Matterhorn

Đi thuyền Gondola đến Schwarzsee: Du khách cũng có thể sử dụng thuyền gondola từ Zermatt để đến Schwarzsee. Đây là điểm bắt đầu của những tour leo lên đỉnh Matterhorn. Đứng dưới chân núi ở một khoảng cách gần hơn để cảm nhận sự hùng vĩ của thiên nhiên cũng là một hành trình đáng lưu tâm. 

Đỉnh núi Matterhorn là một điểm đến tuyệt vời mà nhất định bạn nên thử khi đến Thuỵ Sỹ. Hãy Một lần chinh phục một lần dãy núi biểu tượng của đất nước thu hút bậc nhất Châu Âu. Liên hệ với Pan American Travel để được tư vấn tour Châu Âu.