Tại cuộc họp thường trực của Chính phủ chiều 3/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương chuẩn bị công tác mở cửa đón khách quốc tế, cố gắng trong tháng 3 và chậm nhất đến 30/4.

Du lịch Mỹ ngay sau khi mở cửa ngày 31/3

Theo đó, thời điểm mở cửa hoàn toàn du lịch là khi sau khi cơ bản tiêm mũi thứ ba cho những người thuộc nhóm chỉ định và đã có quy định kiểm soát xuất nhập cảnh hợp lý. Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất từ 31/3, Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn để đón khách du lịch quốc tế và đưa khách trong nước đi du lịch nước ngoài qua tất cả cửa khẩu quốc tế.

 

Khách đến Việt Nam phải tiêm đủ liều vaccine hoặc từng là F0 khỏi bệnh; xét nghiệm PCR âm tính trong 72h; mua bảo hiểm y tế có nội dung chi trả điều trị Covid-19 ở mức tối thiểu 50.000 USD. Trẻ em và người chưa tiêm đủ liều sẽ có quy định riêng. Các doanh nghiệp đủ điều kiện đều được tham gia đón khách tại tất cả cửa khẩu.

 

Các doanh nghiệp đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành đều được tham gia đón khách. Bộ VHTT&DL cũng đề xuất cho phép đón khách du lịch quốc tế tại tất cả các cửa khẩu theo quy định và xem xét ban hành một số chính sách để tăng cường cạnh tranh điểm đến, thu hút khách du lịch quốc tế.

 

Từ nay đến thời điểm dự kiến mở cửa là thời gian vừa đủ để các Bộ, ngành liên quan điều chỉnh các quy định và ban hành hướng dẫn triển khai theo chức năng. Đồng thời, các doanh nghiệp du lịch kịp hoàn thiện và triển khai kế hoạch truyền thông, xúc tiến quảng bá, kết nối thị trường và chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế vào dịp cao điểm.

 

Như vậy, thời gian tới, du lịch Việt sẽ hoàn toàn được mở cửa. Quý vị có thể yên tâm lựa chọn các tour du lịch ra nước ngoài sau thời gian dài tạm hoãn do đại dịch. Hiện Pan American đã mở bán các tour du lịch Châu Mỹ và Trung Đông. Quý vị nếu có nhu cầu liên hệ ngay Pan American để được tư vấn lịch trình và báo giá cụ thể.