Khi nhắc đến thủ đô Washington D.C, hầu hết mọi người đều nghĩ đến văn hóa và chính trị. Không thể phủ nhận bề dày lịch sử trong lĩnh vực chính trường là linh hồn của toàn thành phố, nhưng Washington D.C còn chứa đựng nhiều điều thú vị khác. Cùng Pan American Travel tìm hiểu 10 điều nên làm khi đến Washington D.C. 

Giới thiệu về Washington D.C

Washington, D.C, chính thức là Đặc khu Columbia, là thủ đô của Hoa Kỳ và là một quận hành chính liên bang. Thành phố nằm ở bờ đông Hoa Kỳ, giáp với tiểu bang Virginia ở phía tây nam và Maryland ở các phía đông nam, đông bắc và tây bắc. 

Vị trí của Washington D.C
Vị trí của Washington D.C

Top 10 điều nên làm khi đến Washington

Nhà Trắng

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Washington DC chính là Nhà Trắng, nơi làm việc của Tổng thống Mỹ. Đây là một công trình kiến trúc lịch sử, mang đậm nét văn hóa và ý nghĩa chính trị. 

Nhà Trắng mang đậm nét văn hóa và ý nghĩa chính trị
Nhà Trắng mang đậm nét văn hóa và ý nghĩa chính trị

Nhà Trắng được xây dựng vào năm 1792 theo phong cách kiến trúc Palladian, với màu trắng chủ đạo. Tòa nhà có 132 phòng, 35 phòng tắm và 6 tầng lầu. Mỗi phòng đều được trang trí lộng lẫy, với những tác phẩm nghệ thuật quý giá. Nhà Trắng là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước Mỹ, như các cuộc họp chính phủ, các buổi tiếp đón khách ngoại giao, các lễ trao giải Nobel Hòa bình,… 

Khi đến thăm Nhà Trắng, du khách sẽ được tham quan các phòng chính của tòa nhà, như Phòng Bầu dục, Phòng Xanh, Phòng Hồng,… Du khách cũng sẽ được tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Nhà Trắng thông qua các tour du lịch có hướng dẫn viên. Ghé thăm Nhà Trắng là điều nên làm khi đến Washington

Điện Capitol

Điện Capitol một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Washington DC, nơi đặt trụ sở của Quốc hội Hoa Kỳ. Đây là một công trình kiến trúc lịch sử, mang đậm nét văn hóa và ý nghĩa chính trị. 

Điện Capitol điều nên làm khi đến Washington DC
Điện Capitol điều nên làm khi đến Washington DC

Điện Capitol được xây dựng vào năm 1793 theo phong cách kiến trúc Palladian, với màu trắng chủ đạo. Tòa nhà có 545 phòng, 6 tầng lầu và một mái vòm cao 88m. Mỗi phòng đều được trang trí lộng lẫy, với những bức tranh vẽ trên tường vô cùng đẹp mắt.

Đài tưởng niệm Lincoln 

Đài tưởng niệm Lincoln là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Washington DC, được xây dựng để tôn vinh Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo, một tác phẩm nghệ thuật để đời của Daniel Chester French. 

Đài tưởng niệm Lincoln một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Washington DC
Đài tưởng niệm Lincoln một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Washington DC

Đài tưởng niệm Lincoln nằm ở đầu phía tây của National Mall, đối diện với Đài tưởng niệm Washington. Công trình được xây dựng theo phong cách kiến trúc Doric, với chiều cao 190 feet và chiều rộng 119 feet. Bức tượng Lincoln được đặt trên một bệ cao, với chiều cao 19 feet. Bức tượng Lincoln được mô tả với tư thế ngồi, đầu ngẩng cao, ánh mắt nhìn xa xăm. Đây là một bức tượng vô cùng biểu cảm, thể hiện được khí chất và tầm nhìn của vị tổng thống vĩ đại này. 

Điều nên làm khi đến Washington không thể bỏ qua đài tưởng niệm Lincoln 
Điều nên làm khi đến Washington không thể bỏ qua đài tưởng niệm Lincoln

Đài tưởng niệm Lincoln là một địa điểm tham quan hấp dẫn, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Khi đến thăm đài tưởng niệm, du khách sẽ được tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Tổng thống Lincoln, đồng thời chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo và ý nghĩa.

Đài tưởng niệm Cựu binh Chiến tranh Việt Nam

Đài tưởng niệm Cựu binh Chiến tranh Việt Nam là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Washington DC, được xây dựng để tưởng niệm những cựu binh Mỹ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Việt Nam. 

Đài tưởng niệm Cựu binh Chiến tranh Việt Nam
Đài tưởng niệm Cựu binh Chiến tranh Việt Nam

Đây là một bức tường dài bằng đá đen có hình chữ V, với tên của hơn 58.000 cựu binh Mỹ đã hy sinh được khắc trên đó. Đài tưởng niệm Cựu binh Chiến tranh Việt Nam nằm ở trung tâm thủ đô Washington DC, trên National Mall. Công trình được xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư Maya Lin, và được khánh thành vào năm 1982. Bức tường đá đen dài 246,7 mét, cao 3,66 mét và dày 1,22 mét. Tên của các cựu binh Mỹ được khắc trên tường theo thứ tự thời gian, từ trên xuống dưới. Mỗi tên được khắc bằng chữ vàng, với dòng chữ “In Memory of” (Tưởng nhớ) phía trước. Đài tưởng niệm Cựu binh Chiến tranh Việt Nam là điều nên làm khi đến Washington mà quý vị không thể bỏ qua. 

Đài tưởng niệm Jefferson

Thomas Jefferson là một trong những vị tổng thống vĩ đại nhất của Hoa Kỳ, được biết đến là tác giả của Tuyên ngôn Độc lập. Để tưởng nhớ công lao của ông, chính phủ Hoa Kỳ đã xây dựng một đài tưởng niệm mang tên ông, nằm ở phía bắc của National Mall, thủ đô Washington DC. 

Đài tưởng niệm Jefferson điều nên làm khi đến Washington DC
Đài tưởng niệm Jefferson điều nên làm khi đến Washington DC

Đài tưởng niệm Jefferson được thiết kế bởi kiến trúc sư John Russell Pope, và được khánh thành vào năm 1943. Công trình được xây dựng theo phong cách kiến trúc tân cổ điển, với hình dáng một chiếc bình khổng lồ. Đài tưởng niệm có chiều cao 169 mét, được làm bằng đá cẩm thạch trắng. Trên đỉnh đài là một bức tượng bằng đồng của Jefferson, cao 19 mét. Bức tượng được mô tả với tư thế đứng, tay phải cầm một cuốn sách, tay trái chỉ vào bầu trời.

Ngắm hoa anh đào tại hồ Tidal Basin 

Đi dạo quanh hồ Tidal Basin bạn còn được tham quan các di tích lịch sử như: Đài tưởng niệm Jefferson, đài tưởng niệm Franklin Delano Roosevelt, đài tưởng niệm Quốc gia Martin Luther King Jr. 

Ngắm hoa anh đào tại hồ Tidal Basin
Ngắm hoa anh đào tại hồ Tidal Basin

Hàng năm, cứ vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4, những bông hoa anh đào đua nhau khoe sắc, phủ một màu hồng rực rỡ lên khắp khu vực xung quanh hồ Tidal Basin, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, là niềm tự hào của người dân Washington DC. Ngắm hoa anh đào quanh hồ Tidal Basic là điều nên làm khi đến Washington mà quý vị không thể bỏ lỡ. 

Bảo tàng hàng không và vũ trụ quốc gia Hoa Kỳ

Đến thăm Washington DC, đừng quên ghé thăm bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc gia. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng chiếc cánh quạt bằng gỗ của anh em nhà Wright, tàu vũ trụ Apollo 11 và nhiều hiện vật quý giá khác. 

Ghé thăm bảo tàng hàng không và vũ trụ điều nên làm khi đến Washington D.C
Ghé thăm bảo tàng hàng không và vũ trụ điều nên làm khi đến Washington D.C

Bảo tàng này là nơi lưu giữ những dấu mốc lịch sử của ngành hàng không và vũ trụ, từ những chiếc máy bay đầu tiên đến các tàu vũ trụ hiện đại. Điển hình là con tàu vũ trụ Apollo 11 năm 1969. 

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia 

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia (National Museum of Natural History) là một trong những bảo tàng lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Washington DC, Hoa Kỳ. Bảo tàng trưng bày một bộ sưu tập khổng lồ về các hiện vật tự nhiên, bao gồm động vật hóa thạch, đá quý, khoáng sản,…

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia  
Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia

Một trong những hiện vật nổi bật nhất tại bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia là bộ xương khủng long T-rex. Bộ xương này được tìm thấy ở bang Montana, Hoa Kỳ, và được đặt tên là Sue. Bộ xương Sue dài 12,8 mét, cao 4,3 mét và nặng khoảng 8 tấn. Bộ xương này được bảo quản rất tốt, và có thể nhìn thấy rõ ràng các chi tiết của xương, bao gồm các cơ, gân và khớp xương. Bộ xương Sue được trưng bày trong bộ sưu tập về giống loài bí ẩn (Mysterious Creatures) tại bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia. Bộ sưu tập này trưng bày các hiện vật về những loài động vật kỳ lạ và bí ẩn, bao gồm khủng long, quái vật hồ Loch Ness,…

Nhà hát Ford

Nhà hát Ford (Ford’s Theatre) nhà hát lịch sử ở Washington DC, Hoa Kỳ. Đây là nơi Tổng thống Abraham Lincoln bị ám sát vào ngày 14 tháng 4 năm 1865. Nhà hát Ford được xây dựng vào năm 1863, và được đặt theo tên của chủ sở hữu, John T. Ford. Nhà hát này là một địa điểm nổi tiếng ở Washington DC, và thường được sử dụng để biểu diễn các vở kịch và opera. Vào ngày 14 tháng 4 năm 1865, Tổng thống Lincoln đang xem vở kịch Our American Cousin tại nhà hát Ford. Lúc 10 giờ 15 phút tối, John Wilkes Booth, một diễn viên kịch và nhà hoạt động ly khai, đã bắn vào đầu Lincoln từ phía sau. Lincoln được đưa đến bệnh viện, nhưng đã qua đời vào ngày 15 tháng 4 năm 1865. 

Nhà hát Ford nhà hát lịch sử ở Washington DC
Nhà hát Ford nhà hát lịch sử ở Washington DC

Vụ ám sát Lincoln đã gây chấn động toàn nước Mỹ, và là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Nhà hát Ford đã được bảo tồn như một địa danh lịch sử. Nhà hát hiện được mở cửa cho công chúng tham quan, và có một bảo tàng nhỏ trưng bày các hiện vật liên quan đến vụ ám sát Lincoln.

Vườn thú Quốc gia Smithsonian (National Zoological Park)

Vườn thú Quốc gia Smithsonian (National Zoological Park) là một trong những vườn thú được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Vườn thú Quốc gia Smithsonian được thành lập vào năm 1889, và được đặt theo tên của James Smithson, người sáng lập Viện Smithsonian. Vườn thú này nằm trên một khu đất rộng 163 mẫu Anh là nơi sinh sống của hơn 2.000 loài động vật từ khắp nơi trên thế giới.

Vườn thú Quốc gia Smithsonian một trong những vườn thú được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới
Vườn thú Quốc gia Smithsonian một trong những vườn thú được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới

Ăn gì khi đến Washington?

Washington DC là một thành phố đa dạng về ẩm thực, với nhiều lựa chọn từ ẩm thực quốc tế đến ẩm thực địa phương. Một số món ăn khi đến Washington mà quý vị không thể bỏ qua. 

Bánh Crab Cakes món ăn đặc trưng của Washington DC, được làm từ thịt cua, bánh mì, trứng, hành tây và gia vị. Crab Cakes thường được phục vụ với sốt tartar hoặc sốt remoulade.

Bánh Crab Cakes món ăn đặc trưng của Washington DC 
Bánh Crab Cakes món ăn đặc trưng của Washington DC

Half-smoke, là một loại xúc xích dài, dày, được làm từ thịt bò và thịt lợn. Half-smoke thường được nướng trên vỉ và phục vụ với nước sốt mumbo.

Half-smoke được làm từ thịt bò và thịt lợn
Half-smoke được làm từ thịt bò và thịt lợn

Bánh Churros món ăn nhẹ được làm từ bột mì, đường, trứng và bơ. Churros thường được phủ đường bột hoặc sô cô la.

Bánh Churros món ăn nhẹ
Bánh Churros món ăn nhẹ

Mỗi điểm đến đều tạo nên một hành trình du lịch đặc sắc với những nét độc đáo và văn hóa đặc trưng khác biệt. Hãy bắt đầu kế hoạch cho chuyến phiêu lưu của quý vị và khám phá những địa điểm đẹp nhất tại Hoa Kỳ!

Khách hàng của Pan American Travel chụp ảnh tại đài tưởng niệm Lincoln 
Khách hàng của Pan American Travel chụp ảnh tại đài tưởng niệm Lincoln
Khách hàng Pan American Travel chụp ảnh tại Washington D.C
Khách hàng Pan American Travel chụp ảnh tại Washington D.C

Liên hệ ngay Pan American Travel để được tư vấn các chương trình tour du lịch hấp dẫn nhất:

Website: Pantravel.vn

Hotline: 1800 28 28 11

Content
Bài đã đăng: 74

Bevis Tuấn Anh hiện đang là Travel Blogger đồng thời là Cố vấn cao cấp cho các sản phẩm tour độc lạ tại công ty du lịch Pan American Travel. Anh có khả năng viết lách, biên tập nội dung và xây dựng chiến lược nội dung chuyên nghiệp. Với niềm đam mê du lịch và khám phá văn hóa, anh luôn mang đến những trải nghiệm du lịch độc đáo và những bài viết hấp dẫn, thu hút đông đảo độc giả. Đến nay, anh đã đặt chân tới gần 15 quốc gia trên khắp thế giới, mang lại những góc nhìn đa dạng và phong phú về các nền văn hóa khác nhau.