“Bienvenido a Mexico! 

Bạn yêu thích và đang có dự định du lịch đến đất nước Mexico đầy sắc màu. Bạn muốn đặt chân đến một thành phố hội tụ văn hoá, lịch sử thì thành phố Tijuana sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua trên chuyến hành trình của mình. Cùng Pan American Travel hoà mình vào không khí vui tươi, đầy màu sắc của thành phố đặc biệt này. 

Du lịch từ San Diego đến Tijuana như thế nào ?

Tijuana nằm ở phía Tây Bắc Mexico và cách San Diego 20 dặm (khoảng 32 km). Sẽ mất khoảng 45 phút nếu bạn đi từ Đại lộ số 5 ở trung tâm thành phố San Diego đến cửa khẩu biên giới Ysidro. 

Khoảng cách từ San Diego đến Tijuana
Khoảng cách từ San Diego đến Tijuana

Để đến Tijuana bạn có thể di  chuyển bằng xe điện trung tâm hoặc sử dụng các dịch vụ vận chuyển xe từ thành phố San Diego đến biên giới. Sau đó, bạn sẽ được đóng dấu nhập cảnh và tiếp tục sang bên kia biên giới . 

Bức tường biên giới sắc màu, thú vị 

Tijuana ở Mexico là nơi tự hào có “biên giới xuyên biên lớn nhất thế giới”. Bỏ qua các vấn đề về chính trị giữa Mỹ và Canada thì bức tường biên giới ở thành phố Tijuana vẫn là địa điểm check – in được yêu thích của nhiều du khách trên thế giới. Thậm chí nhiều nơi du khách còn có thể bắt gặp hình ảnh người dân ở hai quốc gia này đang giao lưu các môn thể thao hoặc các trò chơi với nhau qua những bức tường. 

Tijuana biên giới nổi tiếng ở Mexico
Tijuana biên giới nổi tiếng ở Mexico

Bức tường biên giới hay còn được gọi là bức tường Trump. Về lịch sử và mục đích của bức tường này được vị Nguyên Tổng thống đưa ra năm 2017 nhằm hạn chế tình trạng nhập cư trái phép, buôn bán chất cấm vào Mỹ. Bản chất ban đầu của những bức tường này là những cột sắt vững chắc dựng sát nhau. Sau đó, để tạo nên sự mềm mại của những khối sắt này, cùng sự lạc quan cho thành phố, người dân Mexico đã sơn và vẽ lên đó những màu sắc và hoạ tiết đặc trưng của Mexico. 

Bức tường biên giới được tô sắc màu tại Tijuana
Bức tường biên giới được tô sắc màu tại Tijuana

Sau đó, bức tường này trở nên vô cùng nổi tiếng với khách du lịch quốc tế như một địa điểm để chụp ảnh nhất định phải đến khi đến Mexico hoặc có dịp ghé thăm thành phố San Diego (Mỹ). 

Làm gì khi đến Tijuana?

Tijuana là một thành phố sôi động, những món ăn đường phố nổi tiếng, đậm chất Mexico, bãi biển xanh ngắt và các di tích lịch sử. Do vậy, nếu có một ngày để tham quan thành phố này thì bạn nên trải nghiệm những điều sau: 

  1. Đầu tiên chắc chắc không thể thiếu được trải nghiệm đến check-in tại bức tường ranh giới. Bầu trời xanh ngắt bên cạnh là bờ biển trải dài, sắc màu nổi bật, sẽ là một hình nền cực đẹp cho bức ảnh của bạn. 
  2. Tiếp theo là dạo quanh một vòng thành phố Avenida Revolucion: là con phố nổi tiếng nơi chứa đầy các quán bar và câu lạc bộ, đồ lưu niệm và thủ công phong phú của thành phố Tijuana. Vừa có thể vui chơi, mua sắm đồ lưu niệm lại còn có thể hòa mình vào âm nhạc đường phố vui nhộn ở khu vực này. 
Avenida Revolucion - Địa điểm nên ghé thăm khi đến Tijuana Mexico 
Avenida Revolucion – Địa điểm nên ghé thăm khi đến Tijuana Mexico
  1. Tham quan bảo tàng Sáp Tijuana: Đây là một nơi trưng bày bộ sưu tập ấn tượng về tượng sáp của những người nổi tiếng, nhân vật lịch sử hay các chính trị gia. 
  2. Ngoài ra bạn nên đến thưởng thức ẩm thực địa phương tại Tacos El Gordo. Đây là chuỗi cửa hàng Taco được yêu thích nhất Tijuana. Một số loại đặc biệt bạn có thể thử qua bao gồm: Salsaa, tacos al pastor. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thưởng thức hải sản tại nhà hàng La Corriente Cevicheria Nais. 
Bánh Tacos - Món ăn truyền thống của người Mexico
Bánh Tacos – Món ăn truyền thống của người Mexico

Nên du lịch Tijuana mùa nào?

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm khu vực này là tháng năm hoặc tháng sáu. Đây là thời gian có thời tiết ôn hoà, không khí nóng ẩm, mát mẻ phù hợp với du khách Việt Nam. Ngoài ra, còn một thời điểm khác đó là cuối tháng 11. Đây là khoảng thời gian diễn ra Lễ hội Người Chết. 

Đây là một lễ hội truyền thống và đặc biệt nhất của người dân Mexico. Lễ hội này nhằm tưởng nhớ đến những người đã khuất. Đặc trưng của lễ hội sẽ là hoá trang, con đường hoa cúc, ánh nến trên các phần bia mộ của người thân. Thành phố sẽ chìm trong sắc màu của lễ hội. Đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ khi đến Tijuana. 

Ngoài ra, khoảng thời điểm tháng 2 cũng là một thời điểm đáng nên lưu tâm khi đến Tijuana. Sở dĩ tại đây sẽ diễn ra lễ hội Carnival đầy sắc màu. Vừa ở Mexico mà bạn lại có một trải nghiệm một lễ hội rất Nam Mỹ. 

Hình ảnh khách hàng Pan American Travel tại Tijuana 

Dưới đây là hình ảnh của khách Pan American Travel chụp tại địa điểm nổi tiếng này trên hành trình tour Mỹ – Cuba – Mexico. Không chỉ đặt chân đến Tijuana, chúng thôi còn đưa Quý khách hàng đến những địa điểm nổi tiếng khác của đất nước Mexico. 

Mexico - Tijuana, khách hàng Pan American Travel
Mexico – Tijuana, khách hàng Pan American Travel
Mexico - Tijuana, khách hàng Pan American Travel
Mexico – Tijuana, khách hàng Pan American Travel
Mexico - Tijuana, khách hàng Pan American Travel
Mexico – Tijuana, khách hàng Pan American Travel