Washington D.C một địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước Hoa Kỳ. Đây chính là một thành phố hoa lệ, hiện đại bậc nhất thế giới, sẽ khiến du khách khó có thể quên chuyến du lịch Mỹ tại thành phố quá đỗi tuyệt vời này.

Thủ đô Mỹ ở đâu?

Washington D.C, tên chính thức là Đặc khu Columbia (tiếng anh: District of Columbia), còn được gọi là Washington hoặc D.C là thủ đô và là đặc khu liên bang duy nhất của Hoa Kỳ.

Thành phố được đặt theo tên theo tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ – George Washington và người phát hiện ra Châu Mỹ – Christopher Columbus.

Bản đồ của Washington
Bản đồ của Washington

Thủ đô đầu tiên của Mỹ có phải là Washington D.C?

Thủ đô đầu tiên của Hoa Kỳ không phải là Washington D.C. 

Ban đầu, thành phố New York được chọn làm thủ đô từ năm 1785 đến 1790. Sau đó, Philadelphia trở thành thủ đô từ năm 1790 đến 1800. Washington D.C được chọn để trở thành thủ đô chính thức theo Đạo luật Residency Act vào năm 1790 và vào năm 1800, chính phủ liên bang đã chính thức chuyển đến Washing D.C từ Philadelphia.

Philadelphia một trong hai thành phố từng là thủ đô của Hoa Kỳ
Philadelphia một trong hai thành phố từng là thủ đô của Hoa Kỳ

Lịch sử hình thành thủ đô Washington D.C

Thành phố Washington, D.C được chọn làm thủ đô của Hoa Kỳ theo Đạo luật Residency Act năm 1970, đặt trên bờ Đông sông Potomac giữa tiểu bang Virginia và Maryland. Kiến trúc sư người Pháp Pierre Charles L’Enfant được giao thiết kế với kế hoạch bao gồm hình vuông lớn và các công trình nổi tiếng Capito. 

Quá trình xây dựng bắt đầu năm 1791, với sự tham gia của George Washington. Thành phố được công bố là thủ đô chính thức vào năm 1800. 

Thành phố này đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng và là nơi tập trung nhiều biểu tượng quốc gia, như Nhà Trắng, Capitô, Lincoln Memorial và Bảo tàng Quốc gia Mỹ. 

Washington, D.C. không chỉ là trung tâm chính trị mà còn là biểu tượng của đất nước Mỹ và di sản lịch sử quan trọng.

Những địa điểm nổi bật không thể bỏ lỡ tại Washington D.C

Nhà Trắng

Nhà Trắng, nằm dọc theo bờ Tây của khu vực Trung tâm Washington D.C, là nơi sinh sống và làm việc chính thức của Tổng thống Hoa Kỳ. Xây dựng theo kiến trúc Neoclassical và hoàn thành vào năm 1800, Nhà Trắng mang dấu ấn của sự kiện lịch sử quan trọng. 

James Hoben, kiến trúc sư người Ireland, là người thiết kế công trình này, được lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ điển Hy Lạp và La Mã. Nhà Trắng đã là nơi ở của tất cả các Tổng thống từ John Adams đến nay. 

Nhà Trắng là khu vực trung tâm chính trị
Nhà Trắng là khu vực trung tâm chính trị

Có một số lưu ý nếu Quý vị muốn tham quan địa điểm hot nhất thành phố này. Việc mua vé và đặt lịch sẽ phải hoàn thành trước tối thiểu 21 ngày và không được đặt trước 6 tháng. Tuy nhiên nếu Quý vị đăng ký đi theo tour sẽ không phải lo về vấn đề đặt vé bởi công ty du lịch sẽ chuẩn bị sẵn cho Quý vị. 

Điện Capitol

Điện Capitol, toà nhà quan trọng và lớn nhất tại Khu vực Trung tâm Washington D.C, được xây dựng theo kiến trúc Neoclassical và hoàn thành vào năm 1800. Là nơi làm việc chính của Quốc hội Hoa Kỳ. 

Điện Capitol nơi tổ chức các lễ tuyên thệ của Tổng thống
Điện Capitol nơi tổ chức các lễ tuyên thệ của Tổng thống

Điện Capitol cũng là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng như lễ tuyên thệ của Tổng thống. Toà nhà này không chỉ là trung tâm hành chính mà còn là biểu tượng quan trọng của lịch sử và nghệ thuật trong nền chính trị Hoa Kỳ. 

Một vài khu vực trong toà nhà bạn sẽ được tham quan như:

Crypt từng được xây với mục đích là nơi đặt hài cốt của Tổng thống Washington và vợ, song theo di nguyện của ông, ngôi mộ được đặt tại Mount Vernon.

National Statuary Hall bên trong điện Capitol
National Statuary Hall bên trong điện Capitol

Đài Tưởng Niệm Washington

Công trình này được xây dựng nhằm tưởng niệm tổng thống đầu tiên của nước Mỹ – George Washington. Trước khi bị tháp Eiffel vượt qua vào năm 1889, nơi đây chính là ngọn tháp cao nhất thế giới, với thời gian xây dựng lên đến 3 thập kỷ.

Đài tưởng niệm Washington ngọn tháp cao nhất thế giới
Đài tưởng niệm Washington ngọn tháp cao nhất thế giới

Viện Bảo tàng Lịch Sử Tự Nhiên Hoa Kỳ 

Được mệnh danh là “Bách khoa toàn thư” của Hoa Kỳ, Viện bảo tàng lịch sử tự nhiên chắc chắn sẽ khiến du khách phải choáng ngợp khi được chứng kiến sự kiến tạo của thế giới qua hàng triệu năm phát triển. Bảo tàng được thiết kế và sắp xếp với lối kiến trúc độc đáo, có thể diễn tả lại một cách chân thực nhất cho người xem.

Viện bảo tàng lịch sử tự nhiên mệnh danh là Bách khoa toàn thư của Hoa Kỳ
Viện bảo tàng lịch sử tự nhiên mệnh danh là Bách khoa toàn thư của Hoa Kỳ

Nơi đây có những hội trường được sắp xếp theo từng chủ đề khác nhau, như hội trường động vật có vú tại Bắc Mỹ, hội trường đời sống đại dương hay hội trường bò sát và động vật lưỡng cư… Chỉ với một ngày, chắc chắn du khách không thể thăm thú hết sự tuyệt vời của kiến trúc nơi đây. Đặc biệt, những bộ xương khủng long cổ đại được đặt ngay tầng 1 của bảo tàng đã trở thành điểm nhấn thu hút nhất.

Khám phá Mỹ cùng Pan American Travel 

Với kinh nghiệm lâu năm trong thị trường du lịch và lưu trú châu Mỹ, chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn hàng đầu, lịch trình tour hấp dẫn, Pan American Travel tự tin là người đồng hành cùng quý vị, đem đến cho quý vị những trải nghiệm tốt nhất trong hành trình khám phá Hoa Kỳ. 

Liên hệ Pan American Travel để biết thêm thông tin chi tiết! 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

https://pantravel.vn

Địa chỉ văn phòng:

Cơ sở 1: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng Trệt (Tầng G) Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800282811