Đi du lịch Mỹ được mang bao nhiêu tiền? Theo quy định Việt Nam, công dân khi du lịch xuất cảnh không giới hạn số tiền mặt mang theo. Tuy nhiên, nếu mang quá 5.000 USD (hoặc ngoại tệ tương đương) và quá 15 triệu đồng tiền Việt sẽ phải thực hiện khai báo với hải quan. 

Quy định của Việt Nam đi du lịch nước ngoài được mang bao nhiêu tiền mặt?

Cụ thể, quy định của Việt Nam khi mang theo tiền mặt du lịch nước ngoài: 

Theo quy định tại khoản 1, Điều 2, trích Thông tư 15/2011/TT-NHNN, cá nhân khi xuất cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo tiền mặt là ngoại tệ hoặc đồng Việt Nam phải khai báo Hải quan cửa khẩu khi số tiền mặt này vượt quá 15 triệu VNĐ hoặc 5.000 đô-la Mỹ (hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương).

Khi xuất cảnh Việt Nam, nếu mang quá 5.000 USD sẽ cần khai báo với hải quan
Khi xuất cảnh Việt Nam, nếu mang quá 5.000 USD sẽ cần khai báo với hải quan

Như vậy, quý vị không bị giới hạn số tiền mặt khi xuất cảnh Việt Nam. Tuy nhiên, nếu mang vượt qua số tiền trên, quý vị phải thực hiện khai báo với hải quan Việt Nam. 

Quy định của Mỹ được mang bao nhiêu tiền mặt khi nhập cảnh?

Tương tự, Mỹ cũng có quy định riêng về việc được mang bao nhiêu tiền mặt khi nhập cảnh Mỹ. Theo quy định, quý vị cũng sẽ không bị giới hạn số tiền mặt có thể mang khi nhập cảnh Mỹ. Tuy nhiên, nếu số tiền mặt mang theo từ 10.000 USD trở lên, quý vị buộc phải khai báo với hải quan Mỹ và điền vào mẫu đơn FinCEN 105.

Nếu mang quá 10.000 USD tiền mặt vào Mỹ, quý vị cũng cần khai báo với hải quan
Nếu mang quá 10.000 USD tiền mặt vào Mỹ, quý vị cũng cần khai báo với hải quan

Nếu không khai báo hoặc khai báo không đúng sự thật về mục đích mang theo nhiều tiền mặt, quý vị sẽ có thể bị tích thu tiền mặt, phạt hành chính hoặc nghiêm trọng hơn có thể bị từ chối nhập cảnh do hải quan nghi ngờ quý vị có mục đích không chính đáng. 

Nên mang bao nhiêu tiền khi du lịch Mỹ?

Lời khuyên tốt nhất khi mang tiền mặt đi du lịch Mỹ đó là quý vị không nên mang theo quá nhiều tiền mặt, đặc biệt là số tiền mặt quá lớn theo quy định của Việt Nam và Mỹ để tránh gặp một số trường hợp rắc rối. 

Quý vị chỉ nên mang theo một số ít tiền mặt được đổi sang USD để chi trả cho các hoạt động cần thiết như tiền tip, taxi hoặc một số nơi không chấp nhận thẻ. 

Các hoạt động cần chi tiêu nhiều như vé máy bay, mua sắm, chi trả khách sạn, nhà hàng quý vị nên sử dụng thẻ visa quốc tế. 

Chỉ nên đổi 1 ít tiền mặt khi du lịch Mỹ
Chỉ nên đổi 1 ít tiền mặt khi du lịch Mỹ

Những lưu ý quan trọng khi mang tiền mặt du lịch 

  • Kiểm tra tỷ giá hối đoái: Trước khi đổi tiền, hãy kiểm tra tỷ giá hối đoái hiện tại để đảm bảo bạn đổi được số tiền phù hợp.
  • Sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ: Để giảm thiểu việc mang theo nhiều tiền mặt, quý vị có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế.
  • Giữ tiền an toàn: Khi mang tiền mặt, hãy chia nhỏ và giữ ở nhiều nơi khác nhau để tránh mất mát.
Kiểm tra tỷ giá hối đoái khi đổi tiền và thực hiện đổi tiền tại các ngân hàng lớn được quy định
Kiểm tra tỷ giá hối đoái khi đổi tiền và thực hiện đổi tiền tại các ngân hàng lớn được quy định

Việc chi tiêu khi du lịch nước ngoài rất quan trọng. Vì vậy, thông tin đi du lịch Mỹ mang theo bao nhiêu tiền mặt sẽ giúp quý vị có sự chuẩn bị tốt về tài chính cũng như nắm rõ quy định xuất nhập cảnh của cả Việt Nam và Hoa Kỳ để chuyến du lịch Mỹ thuận lợi. 

Quý vị có nhu cầu tư vấn về hồ sơ visa Mỹ hoặc các quy định về xuất nhập cảnh Mỹ, vui lòng liên hệ Pan American Travel để được hỗ trợ thông tin chi tiết. 

Liên hệ Pan American Travel để được tư vấn: 

Website: Pantravel.vn

Hotline: 1800 28 28 11

Travel Blogger
Bài đã đăng: 43

Hành trình không chỉ là việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác, mà là việc trưởng thành và khám phá bản thân trong từng nơi đặt chân đến