Một vẻ ngoài hút nhìn và phong cách luôn làm cho quý vị thấy vui tươi hơn. Đặc biệt là khi đi du lịch, quý vị sẽ không muốn bỏ lỡ bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào của mình ở lại, bao gồm cả những thỏi son yêu thích. Nếu quý vị quan tâm đến việc có được mang son môi lên máy bay không, thì đây sẽ là những hướng dẫn cho quý vị để tìm hiểu những điều cần thiết trước khi đi công tác hay du lịch.

1. Phân loại mỹ phẩm và quy tắc cơ bản khi mang lên máy bay

1.1. Mỹ phẩm dạng lỏng

Không chỉ riêng mỹ phẩm, khi nói đến mang chất lỏng trên máy bay, có một số quy định quan trọng cần lưu ý. Hãy nhớ rằng, bất kỳ chất lỏng nào được đóng gói, chai hoặc lọ lớn hơn 100ml đều không được phép mang lên máy bay. Tổng dung tích của tất cả các chai lọ chứa chất lỏng cũng không được vượt quá 1000ml (1 lít).

Quy định mang chất lỏng lên máy bay
Quy định mang chất lỏng lên máy bay

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm như: nước tẩy trang, đầu gội, sữa tắm, kem đánh răng… hãy tận dụng những túi zip, gói nhỏ hoặc tuýp nhỏ. Việc bỏ tất cả sản phẩm vào 1 túi trong suốt sẽ giúp nhân viên an ninh kiểm tra một các thuận tiện và nhanh chóng hơn.

1.2. Mỹ phẩm dạng rắn

Đối với mỹ phẩm dạng rắn, quý vị cũng có thể thoải mái mang theo nhiều loại khác nhau như: son, phấn, chì kẻ mắt, mascara,… Quý vị có thể mang lên máy bay theo dạng hành lý xách tay hoặc ký gửi đều được, chỉ cần không vượt quá số cân quy định. Hãy đặt chúng gọn trong 1 túi để thuận tiện kiểm tra an ninh và bảo quản mỹ phẩm một cách an toàn.

Quy định mang mỹ phẩm dạng rắn lên máy bay
Quy định mang mỹ phẩm dạng rắn lên máy bay

Nếu quý vị mang mỹ phẩm hay son môi lên máy bay thì phải được đóng gói cẩn thận, tránh gây mùi khó chịu hay rơi vỡ ảnh hưởng đến hành ký khác.

Nên mang theo mỹ thẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng bên ngoài. Chỉ mang theo số lượng vừa đủ để phục vụ nhu cầu cá nhân trong ngắn ngày.

2. Các loại mỹ phẩm nào được mang lên máy bay?

2.1. Có được mang Son môi lên máy bay không?

Câu trả lời là Có.

Son môi được phép mang lên máy bay vì không chứa các loại chất gây cháy nổ hay chất độc ảnh hưởng tới chuyến bay. Quý vị có thể mang son môi dạng thỏi hoặc dạng lỏng theo kiểu xách tay hoặc ký gửi đều được.

Quý vị nên mang theo son môi có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng để nhân viên kiểm tra, nếu không có thể bị từ chối vận chuyển. Tránh mang quá nhiều son môi không cần thiết, nếu cần, hãng đóng gói cẩn thận trong bao ni lông hoặc túi zip trong suốt quá trình kiểm tra an ninh.

Cũng giống như những loại hành lý khác, hãy chắc chắn son môi mang lên máy bay của quý vị đáp ứng đúng kích thước và cân nặng chuẩn hành lý khi mang theo số lượng lớn.

2.2. Có được mang Kem nền và Kem che khuyết điểm lên máy bay không?

Câu trả lời là Có.

Tuy nhiên, để tránh rủi ro do áp suất không khí cao trong cabin, hay đảm bảo là quý vị đóng gói chúng một cách cẩn thận. Sử dụng túi chống rò rỉ hoặc đặt chúng vào các phương tiện bảo để giữ cho kem nền và kem che khuyết điểm được an toàn, giữ nguyên vẹn hiệu quả trang điểm tốt nhất.

2.3. Có được mang Dung dịch tẩy trang lên máy bay không?

Câu trả lời là Có.

Đối với dầu tẩy trang hay nước tẩy trang quý vị cũng có thể mang theo trong hành lý của mình khi lên máy bay.

Tuy nhiên, đối với sản phẩm dạng lỏng này, để đảm bảo sự thuận tiện và tuân thủ quy tắc an ninh hàng không, hãy lựa chọn những lọ có dung tích nhỏ, không quá 100ml. Hoặc triết sang lọ nhỏ để dễ dàng mang theo. Đặt chúng cẩn thận trong túi nhỏ xuyên thấu giúp nhân viên an ninh kiểm tra dễ dàng và đồng thời tránh bị rò rỉ trong quá trình bay. 

Đặt mỹ phẩm trong túi xuyên thấu để thuận tiện kiểm tra
Đặt mỹ phẩm trong túi xuyên thấu để thuận tiện kiểm tra

Những biện pháp nhỏ này sẽ giúp quý vị tiếp tục thói quen chăm sóc da một các thuận tiện và an toàn trên hành hình.

2.4. Có được mang Mascara và Kẻ mắt lên máy bay không?

Câu trả lời là Có.

Mascara hay chì kẻ mắt không phải mỹ phẩm dạng lỏng nên quý vị có thể thoải mái mang lên máy bay với số lượng tuỳ ý. Tuy nhiên, hãy nhớ chỉ cần mang đủ số lượng cần thiết và đóng gói cẩn thận cũng những đồ mỹ phẩm khác.

2.5. Có được mang Kem chống nắng lên máy bay không?

Câu trả lời là Có.

Kem chống nắng là sản phẩm hoàn toàn được phép đem lên máy bay. Kem chống nắng có dạng lỏng, do đó hay đảm bảo quý vị mang theo đúng theo yêu cầu về giới hạn chất lỏng khi mang đi máy bay.

Cửa sổ máy bay chặn được hầu hết tia UVB, nhưng UVA vẫn có thể xuyên qua lớp kính cửa.  Điều này là lý do quan trọng khiến quý vị nên kéo rèm cửa sổ khi trời nắng và sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da khi quý vị trên máy bay. Đừng quên thoa kem chống nắng cho da mặt, đặc biệt là khi máy bay đang ở độ cao và tầm ánh sáng mặt trời cao.

2.6. Có được mang Nước hoa lên máy bay không?

Câu trả lời là Có.

Nước hoa là vật phẩm không thể thiếu của bất kỳ ai, do đó hoàn toàn được phép mang lên máy bay. Lưu ý rằng, một số hãng hàng không có thể có quy định riêng về nước hoa. 

Nhiều người quan tâm đến việc khi mang theo nước hoa, nên lựa chọn giữa đặt nó trong hành lý ký gửi hay xách tay. Theo kinh nghiệm của đông đảo người dùng, việc mang nước hoa trong hành lý xách tay là lựa chọn thông minh, giảm nguy cơ va chạm, rò rỉ hoặc thất lạc so với việc đặt trong hành lý ký gửi.

2.6. Có được mang Sản phẩm chăm sóc da lên máy bay không?

Câu trả lời là Có.

Sữa rửa mặt, kem dưỡng, sữa tắm, kem dưỡng body,… đều có thể mang lên máy bay. Hạn chế dung tích, chỉ nên mang theo dưới 100ml và số lượng vừa đủ cho nhu cầu hàng ngày.

Chia nhỏ mỹ phẩm đủ dùng để thuận tiện mang lên máy bay
Chia nhỏ mỹ phẩm đủ dùng để thuận tiện mang lên máy bay

Để tránh những bất tiện ngoài ý muốn, hãy nhớ luôn kiểm tra và tìm hiểu kỹ về quy định của hãng hàng không và quý vị lựa chọn trước khi lên đường. Thông tin chi tiết về dung lượng, cách đóng gói, bảo quản hay những hạn chế khác có thể được cung cấp ngay trên website của hãng bay. Điều này không chỉ giúp quý vị tuân thủ đúng quy tắc và mà còn lựa chọn đủ các sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc cá nhân mà quý vị yêu thích cho chuyến đi. Hãy để trải nghiệm du lịch của quý vị trở nên thuận tiện và thú vị mà không cần lo lắng về những quy định khó khăn.