Ít ai biết, tuyến cáp treo dài nhất thế giới hiện đang ở tại Việt Nam, ngay trên đảo Phú Quốc. Cùng tìm hiểu về cáp treo dài nhất thế giới trong bài viết dưới đây. 

Cáp treo dài nhất thế giới ở đâu?

Cáp treo Hòn Thơm được khánh thành vào tháng 2/2018 và là tuyến cáp treo dài nhất Việt Nam và thế giới. Tọa lạc trên đảo Phú Quốc, phía Nam đất nước ngay sát biên giới Campuchia , tuyến cáp treo này dài 7,899 km nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm. 

Cáp treo Hòn Thơm tại Phú Quốc, Việt Nam là cáp treo dài nhất thế giới
Cáp treo Hòn Thơm tại Phú Quốc, Việt Nam là cáp treo dài nhất thế giới

Trải nghiệm hết tuyến cáp treo này với hành trình chỉ mất 15 phút/chặng, tốc độ 8,5 mét mỗi giây. Khi đi trên tuyến cáp treo này, khách hàng có thể chiêm ngưỡng một trong những cảnh quan đẹp nhất Đông Nam Á tại đảo Phú Quốc. 

Tầm nhìn đẹp hút mắt
Tầm nhìn đẹp hút mắt

Thông số kỹ thuật của cáp treo dài nhất thế giới

Để nối 2 đầu cáp treo dài gần 8km, cả hai đầu cáp treo đều được trang bị dây hỗ trợ đôi có thể chuyên chở 69 cabin tiện nghi, mỗi cabin có 30 chỗ ngồi. Lối vào cáp treo có thiết kế giống như đấu trường La Mã của Ý. Đứng ở vị trí từ cổng cáp treo có thể dễ dàng quan sát những buồng cabin đang di chuyển phía xa. 

Lối vào được thiết kế mang phong cách đấu trường La Mã
Lối vào được thiết kế mang phong cách đấu trường La Mã

Tuyến cáp treo này sử dụng hệ thống đường dây di chuyển của Doppelmayr, (một công ty của Áo nắm giữ bằng sáng chế S30) được xem là một trong những hệ thống cáp treo tốt nhất thế giới. 

Hệ thống cáp treo tân tiến hiện đại
Hệ thống cáp treo tân tiến hiện đại

Hệ thống này có thể đảm bảo khả năng cản gió cao, tiêu thụ năng lượng thấp và tốc độ di chuyển khoảng 8,5 mét mỗi giây với công suất tối đa lên tới 5.500 hành khách mỗi giờ. 

Ga cuối phía Bắc của cáp treo nằm ở An Thới, một thị trấn cảng ở khu vực phía Nam Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển cát trắng, nước mắm và rạn san hô. Chính phủ kỳ vọng Phú Quốc sẽ trở thành thành thiên đường Maldives và Phuket tiếp theo trong những thập kỷ tới. Toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của khu vực này có mức đầu tư rất lớn trị giá 16,7 tỷ USD.  

Hệ thống cáp treo tân tiến
Hệ thống cáp treo tân tiến

Với chiều dài vô cùng ấn tượng này, cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc đã được tổ chức Guinness Kỷ lục thế giới chứng nhận là Cáp treo 3 dây dài nhất thế giới. Giải thưởng này đã được trao ngay trong ngày khai trương tuyến cáp treo.

Giá khi đi cáp treo dài nhất thế giới 

Theo quy định của khu vực, giá vé tuyến cáp treo này đối với người lớn và trẻ cao trên 1,3m là 500.000 đồng/người. Đối với trẻ cao từ dưới 1,3m đến 1m là 350.000 đồng/người. Đối với trẻ dưới 1m sẽ được miễn phí vé đi cáp treo.

Những trải nghiệm đáng thử

Cáp treo Hòn Thơm nằm trong quần thể khu du lịch trên đảo Phú Quốc. Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam và nổi tiếng với những bãi biển cát trắng, nước biển trong vắt và những rạn san hô tuyệt đẹp. 

Điểm đến nổi tiếng và không ngừng phát triển này thu hút hàng ngàn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Cáp treo Hòn Thơm băng qua Vịnh Thái Lan với từ độ cao choáng ngợp mang đến một khung cảnh ngoạn mục thực sự. Cho đến nay, đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng và hút khách nhất tại Việt Nam. 

Từ bên trong cabin nhìn ra
Từ bên trong cabin nhìn ra

Nhiều khách du lịch đánh giá, điểm nhấn của tuyến cáp treo này chính là tầm nhìn 360 độ tuyệt đẹp mà không phải cáp treo nào cũng có được. 

Trọn vẹn vẻ đẹp khi nhìn từ trên cao
Trọn vẹn vẻ đẹp khi nhìn từ trên cao

Khi đi cáp treo, khách hàng có thể tận hưởng tầm nhìn từ trên cao, cảm nhận cảm giác đang bay trên những hòn đảo thiên đường với thiên nhiên hoang sơ, xanh ngát. Những hòn đảo nhỏ, lớn dần hiện lên, cho đến khi bạn có thể nhìn trọn vẹn toàn bộ khu vực quần đảo, rừng rậm, mặt biển xanh màu ngọc lam và những chiếc thuyền cá mang đậm màu sắc làng chài Việt Nam. Với nhiều khách du lịch quốc tế, đây thật sự là một trong những trải nghiệm đáng giá mà không phải ở đâu cũng có được.