Đại lộ Danh vọng Hollywood là điểm đến tuyệt vời cho những người đam mê điện ảnh trên khắp thế giới. Nằm ở thành phố Los Angeles, đại lộ này là một kỳ quan với hơn 2690 ngôi sao được trí bằng tên của những ngôi sao nổi tiếng. Không chỉ là biểu tượng quan trọng của ngành này, đại lộ Hollywood còn là một bảo tàng nghệ thuật và nguồn tự hào cho các nghệ sĩ trên khắp thế giới.

Đại lộ danh vọng Hollywood ở đâu?

Đại lộ Danh Vọng (tiếng anh là: Hollywood Walk of Fame) nằm trên đại lộ Hollywood, dài khoảng 2,1 km, từ phố Gower đến đại lộ La Brea ở thành phố Los Angeles (Bang California, Mỹ)

Đại lộ Danh Vọng nằm trên đại lộ danh vọng Hollywood
Đại lộ Danh Vọng nằm trên đại lộ danh vọng Hollywood

Lịch sử hình thành Đại lộ danh vọng Hollywood 

Đại lộ Danh vọng Hollywood được lên ý tưởng đầu tiên vào năm 1953, bởi Oliver Weismuller người miền Nam California. Chính thức mở cửa vào năm 1958, Hollywood Boulevard trở thành một điểm không thể không đến với những người yêu điện ảnh và nghệ thuật. Những ngôi sao chìm vào lớp đá, vinh danh những đóng góp xuất sắc của các nghệ sĩ trong làng giải trí. 

Đại lộ Danh vọng Hollywood được lên ý tưởng đầu tiên vào năm 1953
Đại lộ Danh vọng Hollywood được lên ý tưởng đầu tiên vào năm 1953

Ban đầu, đại lộ Danh vọng có 2.500 ngôi sao trống. Trong 16 tháng đầu tiên, đã có tổng số 1.558 ngôi sao được tặng thưởng. Từ đó, cứ một tháng lại có khoảng 2 ngôi sao được thêm vào. Để được vinh danh trên ngôi sao, các nghệ phải có ít nhất 5 hoạt động, có cống hiến cho xã hội và nhận được nhiều thành tựu nổi bật ở 1 trong 5 lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, ghi âm, truyền thanh và kịch nghệ.  

Năm 1978, thành phố Los Angeles đã công nhận Đại lộ Danh vọng là một điểm văn hoá, lịch sử. 

5 sự thật ít người biết về Đại lộ danh vọng Hollywood

Ngôi sao đầu tiên

Ngôi sao đầu tiên trên Hollywood Walk of Frame thuộc về Joanne Woodward, ngôi sao của bộ phim “The Next Step”, được chính thức đặt vào năm 1960.

Ngôi sao đầu tiên trên Hollywood Walk of Frame thuộc về Joanne Woodward
Ngôi sao đầu tiên trên Hollywood Walk of Frame thuộc về Joanne Woodward

Người có nhiều sao nhất trên Đại lộ danh vọng Hollywood

Nhạc sĩ và nhà sản xuất nhạc Henry Mancini là người duy nhất có số lượng ngôi sao nhiều nhất trên Hollywood Walk of Fame, với tổng cộng bảy ngôi sao. Henry Mancini nổi tiếng với các tác phẩm âm nhạc xuất sắc của mình và được vinh danh với nhiều giải thưởng uy tín trong sự nghiệp của ông. 

Vệt Đen Thời Chiến Tranh

Trong thời kỳ Chiến tranh thế giới II, nếu một ngôi sao Hollywood tham gia Chiến tranh, ngôi sao của họ trên Walk of Fame sẽ được tạm thời thay thế bằng một vệt đen, tượng trưng cho sự hy sinh của họ.

Muhammad Ali – Người có vị trí ngôi sao đặc biệt

Ngôi sao của Muhammad Ali trên Hollywood Walk of Fame không nằm trên lề đường như những ngôi sao khác. Thay vào đó, nó được đặt ở trước cửa TCL Chinese Theatre, như một biểu tượng tôn vinh vị thế của ông trong lịch sử thể thao.

Muhammad Ali người có ngôi sao ở vị trí đặc biệt
Muhammad Ali người có ngôi sao ở vị trí đặc biệt

Hành trình khám phá Đại lộ danh vọng Hollywood cùng Pan American Travel

Tại Đại lộ danh vọng Hollywood, quý vị sẽ được chụp ảnh với những ngôi sao nổi tiếng. Ngoài ra, tại đây còn có rất nhiều người hoá trang thành các nhân vật hoặc ngôi sao nổi tiếng, Quý vị có thể trả tiền và chụp hình với họ quanh cung đường trên đại lộ

Trải nghiệm dạo bước trên cung đường hoàng kim giữa những tượng đài nghệ sĩ nổi tiếng cùng Pan American Travel.