Serengeti, thiên đường hoang dã tại Tanzania, là mái nhà rộng lớn cho hàng ngàn loài động vật hoang dã. Nổi tiếng với “The Great Migration” – Cuộc di cư vĩ đại của đàn linh dương, tới đây, quý vị không chỉ có cơ hội gặp gỡ với những loài vật chỉ thấy trên TV mà còn có được hoà mình giữa vẻ đẹp thiên nhiên vô song của vùng đất huyền bí này. Cùng Pan American Travel khám phá 4 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi tới đây!

Serengeti ở đâu?

Vườn quốc gia Serengeti là vườn quốc gia lớn nhất Tanzania, thuộc khu vực sinh thái Serengeti, giữa vùng Mara và Simiyu, Châu Phi. 

Serengeti - “trái tim" của Tanzania hoang dã 
Serengeti – “trái tim” của Tanzania hoang dã

Công viên được chính thức thành lập vào năm 1951. Đúng với tên gọi “Serengeti” – nghĩa là “cánh đồng bất tận” theo ngôn ngữ của thổ dân Maasai, Serengeti có diện tích khoảng hơn 14.000 km2. Nơi đây vừa là nhà cho hàng nghìn loài động vật hoang dã, vừa là địa bàn của bộ tộc du mục Maasai – một trong số 120 bộ tộc ở Tanzania. 

4 trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi tới Serengeti

Trải nghiệm hành trình safari hoang dã

Trải nghiệm Safari là hoạt động hàng đầu mà quý vị không thể bỏ qua khi tới công viên quốc gia Serengeti. Trên những chiếc xe Land Cruiser đặc trưng, quý vị sẽ có trải nghiệm đầy mạo hiểm và kích thích khi được theo dấu chân thú hoang, thăm thú thảo nguyên hoang dã, rộng lớn bất tận. 

Trải nghiệm Safari hoang dã 
Trải nghiệm Safari hoang dã

Là quê hương của hàng nghìn loài động vật hoang dã như: sư tử, linh dương sừng cong, ngựa vằn, hà mã,…, không khó để quý vị được tận mắt chứng kiến những loài thú tưởng như chỉ có thể thấy trên TV khi tham gia hành trình safari hoang dã ở Serengeti. Mỗi du khách có cơ hội tới Serengeti đều không bỏ qua chương trình này với mong muốn được một lần trong đời gặp gỡ 5 loài thú đầu bảng (Big Five) – 5 động vật khó gặp nhất, bao gồm: Sư tử, báo, voi, tê giác và trâu rừng. 

Ngắm hoàng hôn trên thảo nguyên bất tận

Hoàng hôn ở Serengeti mang một vẻ đẹp khác biệt với bất cứ nơi nào trên thế giới, khiến cho những ai đã từng trải qua đều không thể quên. 

Hoàng hôn trên thảo nguyên đẹp vô tận 
Hoàng hôn trên thảo nguyên đẹp vô tận

Khi mặt trời lặn, những sắc màu rực rỡ phủ dần lên sự nguyên sơ của thiên nhiên. Trong tiếng chim hót trên đồng cỏ rộng lớn, mặt trời lớn rực đỏ trôi xuống, mang theo những ánh sáng cam, hồng, vàng nhanh chóng biến mất sau cánh rừng, để lại cảm giác lưu luyến nhưng cũng kỳ bí không kém khi cho người nhìn. 

Chiêm ngưỡng cuộc di cư vĩ đại của linh dương

Nếu tới Serengeti vào tháng 6 – tháng 7, quý vị sẽ có cơ hội chứng kiến cuộc di cư bậc nhất trong lịch sử nhân loại – cuộc di cư của linh dương. Vào thời gian này, hàng triệu cá thể linh dương đầu bò, ngựa vằn và rất nhiều loài linh dương khác như: linh dương đầu bò xanh, linh dương sừng cao,…, cùng nhau vượt sông Grumeti, Mara sang Kenya để tìm nguồn sống, tạo ra một khung cảnh có “1-0-2” bởi sự hoang dã và khốc liệt. 

Cuộc di cư của đàn linh dương 
Cuộc di cư của đàn linh dương

Trải nghiệm văn hoá độc đáo của dân tộc người Maasai huyền bí

Hoang dã và mạo hiểm là vậy, ngoài muông thú hoang dã, quý vị còn được gặp gỡ người Maasai – một trong những nhóm thổ dân bản địa còn sót lại ở Châu Phi. Văn hoá bản địa độc đáo, mộc mạc mà đặc sắc sẽ cho quý vị một góc nhìn mới lạ về con người nơi đây.

Người dân tộc Maasai
Người dân tộc Maasai

Dù chịu ảnh hưởng bởi nhiều nền văn hoá khác nhau, từ nền văn minh – giáo dục phương Tây đến văn hoá chung của Tanzania, người Maasai vẫn giữ được cho riêng mình nền văn hoá tách biệt và được bảo tồn suốt nhiều năm. Quý vị cũng không cần lo lắng rằng họ quá dị biệt và không thể giao tiếp cùng du khách, sự thật là người dân ở đây rất thân thiện, chân chất và luôn sẵn sàng giúp đỡ du khách nếu họ có thể. 

Nên đi Serengeti vào mùa nào?

Thời điểm hoàn hảo để thăm thú Serengeti được khuyến nghị là từ tháng 7 tới hết tháng 10. Thời gian này, công viên bước vào khí hậu mùa khô, có lượng mưa ít nhất trong năm, không gây ảnh hưởng cho quý vị trong các hoạt động khám phá, thăm thú ngoài trời. 

Nên đi Serengeti vào mùa khô 
Nên đi Serengeti vào mùa khô

Đây cũng là thời điểm đổi dòng của các con sông, bụi cây cỏ trên thảo nguyên dần thưa hơn, khiến cho chuyến đi Safari của đoàn diễn ra một cách thuận lợi và dễ dàng. Đặc biệt, khoảng thời gian này cũng trùng với mùa thú di cư. Vì vậy, quý vị sẽ có tỉ lệ bắt gặp “cuộc di cư của linh dương” cao hơn so với các mùa khác trong năm. 

Khám phá Châu Phi hoang dã cùng Pan American Travel

Thiên nhiên tươi đẹp, rộng lớn cùng cuộc sống hoang dã của muông thú đã khiến Serengeti trở thành một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất Châu Phi. 

Về miền Châu Phi hoang dã cùng Pan American Travel 
Về miền Châu Phi hoang dã cùng Pan American Travel

Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá lục địa bí ẩn và hoang dã Châu Phi trong hành trình 13 ngày 12 đêm cùng Pan American Travel. 

Liên hệ Pan American Travel để được tư vấn chi tiết!