Thiên nhiên rộng lớn luôn thu hút con người chinh phục và khám phá. Nếu đã một lần nghe về dãy núi Rocky Mountain, thì đừng chần chừ mà hãy dành cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng quần thể dãy núi hùng vĩ này. Thiên nhiên hòa quyện với trời đất sẽ là những cảnh tượng mà bạn không bao giờ quên trong đời. Cùng Pan American Travel đến dãy núi kỳ vĩ của Bắc Mỹ- Rocky Mountain. 

Dãy Rocky Mountain nằm ở quốc gia nào? 

Dãy núi Rocky Mountains nằm tại công viên Rocky Mountain, chủ yếu ở phía tây Hoa Kỳ và kéo dài qua nhiều tiểu bang. Dãy núi này bắt đầu từ New Mexico ở phía nam và kết thúc ở British Columbia, Canada, ở phía bắc. Các tiểu bang của Hoa Kỳ mà Rocky Mountains đi qua bao gồm Colorado, Wyoming, Montana, Idaho, Utah, và New Mexico. Điều này tạo nên một hệ thống núi non đồ sộ và đa dạng, với nhiều đỉnh núi cao và địa hình đẹp mắt.

Tuyệt tác kỳ diệu của thiên nhiên

Sự hình thành và phát triển của Rocky Mountain được diễn ra từ gần 2 tỷ năm trước. Toàn bộ khu vực rộng lớn này có diện tích khoảng 180.000 km vuông. Chúng được hợp thành bởi hơn một trăm đỉnh núi với độ cao 11.000 feet, 5 sông băng và khoảng 150 hồ núi cao. 

Chân dung dãy Rocky Mountain
Chân dung dãy Rocky Mountain

Đặc điểm của dãy núi này là tuyết quanh năm phủ trắng xóa nằm ẩn mình trong những đám mây trắng. Khi trời xanh, chúng sẽ soi bóng mình xuống mặt hồ nước xanh ngọc bích tạo nên một vẻ đẹp mê hồn. 

Nhưng hồ nước trong xanh đặc biệt trong quần thể Rocky Mountain được hình thành bởi nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên là do quang học của nước và các tính chất hoá học tạo thành. Các hồ nổi tiếng tại dãy Rocky như Lake Louise và hồ Moraine,… được ví như chốn thần tiên. Màu sắc tươi mới, đem lại sự sống và những cảm xúc tích cực cho con người. 

Nước xanh của hồ nước trong dãy Rocky Mountain
Nước xanh của hồ nước trong dãy Rocky Mountain

Rocky Mountain còn nổi tiếng với cánh đồng băng bất tận British Columbia. Những chiếc xe chở đi trên tuyết chuyên dụng sẽ đưa du khách đến với cánh đồng băng. Nếu bạn thắc mắc rằng ở thời kỷ băng hà, tuyết và băng sẽ hình thành và đóng băng như nào, thì đây chính là trải nghiệm dành cho bạn. Một số nghiên cứu cho rằng, cánh đồng tuyết Columbia này được hình thành trong suốt Kỷ Băng Hà đầu tiên cho đến nay. 

Dường như khó có thể mô tả hết được vẻ đẹp của ngọn núi tỷ năm này. Và nếu bạn có 1 hoặc 2 ngày để khám phá một ngóc ngách của vườn quốc gia này là không đủ. Để có một chuyến du lịch trải nghiệm thực sự ở đây sẽ mất khoảng 5-7 ngày.

Những trải nghiệm khi đến Rocky Mountain

Dưới đây là những trải nghiệm nhất định bạn cần phải thử một lần khi đến Rocky Mountain. 

Hiking và Trekking (Leo núi và phượt rừng)

Tại các công viên quốc gia thuộc dãy Rocky Mountain đều sẽ có những dịch vụ trekking và hiking cho khách du lịch. Tại vườn quốc gia Rocky Mountain ở Colorado, bạn sẽ trải nghiệm leo qua cánh rừng, đỉnh núi và tận hưởng tất cả không khí trong lành và tự nhiên. 

Tận hưởng không khí trong lành khi trekking và hiking
Tận hưởng không khí trong lành khi trekking và hiking

Nếu đăng ký với các dịch vụ bạn sẽ được các hướng dẫn viên đi theo và thuyết minh và giới thiệu về hệ sinh thái đặc biệt này. 

Quan sát động vật hoang dã 

Các công viên quốc gia là nơi trú ngụ của nhiều loại động vật hoang dã bao gồm nai sừng tấm, nai, linh cẩu và nhiều loại chim. Nếu được, bạn nên thuê thêm hướng dẫn viên trong quá trình tham quan để hiểu hơn về sinh thái cũng như các loại động vật, cùng tập tính sống của chúng quanh đây. 

Nai - Quan sát động vật hoang dã
Nai – Quan sát động vật hoang dã

Tham quan hồ Louise và hồ Moraine

Vườn quốc gia Banff là một trong những khu vực nổi tiếng nhất khi nhắc đến tham quan Rocky Mountain. Cũng không phụ lòng mong mỏi khi nơi đây có thiên nhiên là một bản kiệt tác của tạo hoá. 

Hồ Louise tại vườn quốc gia Moraine 
Hồ Louise tại vườn quốc gia Moraine

Hồ Louise và hồ Moraine nổi tiếng với nước màu xanh ngọc. Du khách hoàn toàn có thể thuê dịch vụ treo kayak ra quanh hồ để ghi lại những thước phim hay chụp những bức ảnh đẹp tuyệt vời. 

Thám hiểm Icefields Parkway

Đây là một trong những con đường đẹp nhất Thế Giới. Tại đây, sẽ có một dịch vụ xe chuyên dụng đi trên tuyết, đi xe qua Icefields Parkway, một con đường đẹp như tranh nối liền Banff và Jasper National Park, với cảnh đẹp hoang sơ và núi non trùng điệp. 

Con đường tuyết phủ dẫn bạn đến cánh đồng băng Columbia Icefield
Con đường tuyết phủ dẫn bạn đến cánh đồng băng Columbia Icefield

Dừng chân để thăm Columbia Icefield và có cơ hội trải nghiệm đi bộ trên băng tại Athabasca Glacier.

Du lịch Rocky Mountain cùng Pan American Travel

Dưới đây là hình ảnh khách của Pan American Travel chụp tại Rocky Mountain: 

Khách hàng Pan American Travel chụp tại Banff
Khách hàng Pan American Travel chụp tại Banff
Khách hàng Pan American Travel chụp tại Banff
Khách hàng Pan American Travel chụp tại Banff
Khách hàng Pan American Travel chụp tại Columbia Icefield
Khách hàng Pan American Travel chụp tại Columbia Icefield