Ngành du lịch Châu Âu đang dần hồi sinh. Theo báo cáo của Văn phòng Du lịch và Lữ hành Quốc gia Châu Âu, số lượng chuyến bay du lịch đến đây đã tăng lên đáng kể kể từ giữa tháng 3 năm nay.

Du lịch Châu Âu “hồi sinh”

Dù còn nhiều vấn đề liên quan đến tình hình chiến sự, tuy nhiên, người dân khắp thế giới đã sẵn sàng đi du lịch đến châu Âu. Hiện nhiều quốc gia đã dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với khách du lịch.

Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch, theo ghi nhận, lượng khách đặt phòng tại các khách sạn tăng vọt, đặc biệt từ giữa tháng 3 trở đi. Tờ The Huffington Post gọi đây là xu hướng “du lịch trả thù”, khi mà người dân bắt đầu cho những hành trình mới và giảm bớt lo lắng về dịch bệnh.

Thiên nhiên hùng vĩ hút khách tại Thuỵ Sĩ

Thị trường khách du lịch đến Châu Âu hiện nay đa phần từ Mỹ. Paris là địa điểm hút khách du lịch lớn thứ năm phục vụ các điểm đến của người dân Hoa Kỳ sau Cancun, London Heathrow, Toronto và Thành phố Mexico. Eurostat, một nhà cung cấp số liệu thống kê của EU đã báo cáo rằng các chuyến bay thương mại của EU đã tăng 156 % vào tháng 3 năm 2022 so với tháng 3 năm 2021 – mặc dù con số này vẫn thấp hơn 27% so với tháng 3 năm 2019, trước đại dịch. Eurostat cũng báo cáo rằng du lịch nội địa đã phát triển mạnh trong thời gian đại dịch ở 27 quốc gia EU.

Nghiên cứu mới của Ủy ban Du lịch Châu Âu (ETC) cho biết có 3 trong số 4 người Châu Âu dự định đi du lịch trước tháng 9 năm 2022, trong đó hơn một nửa muốn đến thăm các nước EU khác (56%).

Đối với nhiều người, Địa Trung Hải đã nằm trong tầm ngắm du lịch của họ. Nhiều quốc gia EU đang báo cáo lượng đặt phòng tăng lên đáng kể. Cục Thống kê Croatia báo cáo lượng khách du lịch nghỉ đêm trong tháng 2 tăng lên – 226.000 lượt khách và khách du lịch nghỉ qua 570.000 đêm, tức là 121.000 lượt khách du lịch và tăng thêm 324.000 đêm khách du lịch so với tháng 2 năm 2021. Viện nghiên cứu du lịch Ý báo cáo rằng hơn 92 hàng triệu khách du lịch dự kiến ​​sẽ đi nghỉ ở Ý trong năm nay, tăng 35% so với năm ngoái.

Ý trở thành điểm đến hấp dẫn sau đại dịch

Hiện nay, tình hình du lịch tại Châu Âu đã sôi động hơn hẳn, khi ngành du lịch thế giới tiến gần hơn đến trạng thái bình thường mới. “Các chuyến bay luôn chật cứng, cho dù đó là 5 giờ sáng hay 9 giờ tối”, một hành khách đi du lịch Châu Âu cho biết.

“Điều này cho thấy những dấu hiệu phục hồi trong lĩnh vực du lịch,” Eurostat nói.

Việc nới lỏng các hạn chế ngăn chặn Covid-19 và các chiến dịch tiêm chủng rộng khắp đã giúp du lịch của EU phục hồi từ đầu mùa hè. Các chuyên gia kinh tế nhận định, việc mở cửa đón du khách quốc tế ngoài EU sớm sẽ giúp ngành du lịch của khu vực này được vực dậy nhanh chóng.

Đón đầu xu hướng

Nắm bắt xu hướng thị trường, Pan American Travel đã mở rộng thị trường tour đến khu vực Châu Âu. Hành trình khám phá 3 quốc gia Pháp – Thuỵ Sĩ – Ý sẽ cho Quý vị những trải nghiệm hấp dẫn, đáng nhớ nhất tại trời Âu.

Đây là tuyến điểm mới sẽ được khai thác từ mùa hè năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch ngày một tăng của khách hàng. Dù là tuyến điểm mới nhưng đội ngũ Pan American Travel là những nhân sự tinh hoa trong ngành du lịch, có kiến thức và am hiểu sâu sắc về văn hoá bản địa.

Liên hệ Pan American Travel để được tư vấn chương trình cụ thể. 

 

Bài đã đăng: 9