Top 10+ món bánh truyền thống Hàn Quốc ngon nhất định phải thử
Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với các món ăn mặn mà, cay nồng mà còn thu hút du khách bởi những món bánh truyền thống thơm ngon, độc đáo. Hãy cùng Pan American Travel khám phá top 10+ món bánh truyền thống Hàn Quốc được yêu thích nhất, mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Yakgwa là loại bánh quy truyền thống lâu đời của Hàn Quốc, được làm từ bột mì, dầu mè, mật ong và rượu gạo. Bánh có hình dạng hoa cúc nở rộ, màu vàng óng ả, vị ngọt thanh và giòn tan. Yakgwa thường được dùng trong các dịp lễ Tết, cúng giỗ hoặc làm quà tặng.
2. Kkwabaegi – Bánh quẩy thừng
Kkwabaegi là loại bánh quẩy được vặn xoắn thành hình dây thừng, sau đó chiên giòn và phủ đường. Bánh có vị ngọt thanh, giòn rụm và thường được ăn kèm với kem hoặc sữa. Kkwabaegi là món ăn vặt đường phố phổ biến ở Hàn Quốc và được yêu thích bởi mọi lứa tuổi.
3. Yaksik – Bánh cơm thuốc
Yaksik là món bánh truyền thống Hàn quốc được làm từ gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, hạt thông và các loại gia vị khác. Bánh có vị ngọt bùi, dẻo thơm, thường được dùng vào dịp Tết Nguyên Đán hoặc để cúng bái. Yaksik tượng trưng cho sức khỏe, sự trường thọ và may mắn.
4. Gyeongdan – Bánh gạo viên
Gyeongdan là loại bánh gạo nếp được nặn thành hình viên tròn, sau đó luộc chín và phủ một lớp bột ngọt đa dạng. Bánh có vị dẻo thơm, ngọt thanh và thường được dùng trong các dịp lễ Tết, cúng giỗ hoặc làm quà tặng. Gyeongdan tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong văn hóa Hàn Quốc.
5. Bungeoppang – Bánh cá
Bungeoppang là món bánh cá hình con cá chép, được nướng trên than hoa. Bánh có nhân đậu đỏ ngọt bùi, thơm ngon, là món ăn đường phố được yêu thích của người Hàn Quốc. Bungeoppang thường được ăn vào mùa đông để giữ ấm cơ thể.
6. Dasik – Bánh dùng trà
Dasik là món bánh truyền thống Hàn Quốc thường được dùng kèm với trà. Ban đầu, Dasik chỉ dành riêng cho hoàng gia và tầng lớp thượng lưu giàu có. Dasik là loại bánh quy nhỏ được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như bột mì, mật ong, gừng, quế, v.v. Bánh có nhiều hình dạng và hương vị khác nhau. Dasik tượng trưng cho sự thanh tao, tao nhã trong văn hóa Hàn Quốc.
7. Hotteok – Bánh rán
Hotteok là món bánh rán với lớp vỏ làm từ bột gạo nếp, nhân đường nâu và các loại hạt. Bánh thường được bán trên các xe đẩy ven đường, là món ăn vặt được yêu thích của giới trẻ Hàn Quốc. Vị ngọt thanh của đường nâu hòa quyện cùng vị béo bùi của hạt và chút giòn rụm của vỏ bánh tạo nên hương vị đặc trưng khó quên.
8. Songpyeon – Bánh gạo bán nguyệt
Songpyeon là loại bánh gạo nếp hình bán nguyệt, được làm vào dịp Tết Trung Thu. Bánh có nhiều màu sắc khác nhau, thường được nhân đậu xanh, vừng đen hoặc hạt dẻ. Songpyeon tượng trưng cho sự sum vầy, đoàn viên trong gia đình và mang ý nghĩa cầu mong một mùa màng bội thu.
9. Injeolmi – Bánh gạo phủ bột đậu nành
Injeolmi là món bánh gạo dẻo thơm với lớp phủ bột đậu nành rang mịn, thường được dùng như món tráng miệng hoặc ăn nhẹ. Bánh có vị ngọt thanh, bùi bùi và rất dễ ăn. Injeolmi thường được bán ở các khu chợ truyền thống và các cửa hàng bánh kẹo Hàn Quốc.
10. Ggul tteok – Bánh gạo mật ong
Ggul tteok là một trong những loại bánh truyền thống Hàn Quốc sặc sỡ nhất. Ggul tteok là gạo hấp với nhiều màu sắc thường được tạo hình thành những viên tròn vừa ăn. Được dịch là bánh mật ong, Ggul tteok được làm từ bột gạo nếp, nhân đường nâu và mật ong, có vị ngọt thanh và hương thơm hấp dẫn. Mặc dù ggul tteok thường được chế biến đơn giản nhưng một số loại lại có nhân vừng và đôi khi được phục vụ kèm với bột đậu nành rang.
11. Bindaetteok – Bánh đậu xanh chiên
Bindaetteok, hay còn gọi là bánh đậu xanh chiên, thường được biết đến là một món ăn ngon của người nghèo, dùng để thay thế cho món thịt chiên trong bữa ăn. Bánh được làm từ đậu xanh, giá đỗ, hành lá và các loại gia vị khác, sau đó chiên vàng giòn. Món bánh này thường được ăn kèm với kim chi và nước chấm.
12. Jeungpyeon – Bánh rượu gạo
Cũng giống như jeolpyeon và songpyeon, jeungpyeon là một loại bánh truyền thống Hàn Quốc. Jeungpyeon thường được làm trong lễ hội Dano của Hàn Quốc hoặc được ăn vào mùa hè. Nguyên liệu để làm jeungpyeon là bột trộn với makgeolli – rượu gạo Hàn quốc nên bánh có kết cấu bánh rất mềm mại và hương vị đặc biệt. Bánh thường được phủ lên trên với nhiều loại trang trí khác nhau, như táo tàu, hạt dẻ và cánh hoa cúc.
13. Jeon – Bánh xèo Hàn Quốc
Jeon hay bánh xèo Hàn Quốc là món bánh bạn không thể bỏ qua khi đến xứ sở kim chi. Những chiếc bánh xèo này được Hoàng gia Hàn Quốc ưa chuộng, đặc biệt là trong triều đại Joseon. Ngày nay, chúng được coi là món ăn quen thuộc với mọi người dân Hàn quốc. Jeon được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt, hải sản, rau và kim chi… phủ một lớp trứng, bột mì sau đó chiên trên chảo. Ngoài những hương vị mặn truyền thống, bánh xèo Hàn quốc còn có những phiên bản ngọt hoặc ăn nhẹ với nhân đậu đỏ hoặc hạt kèm mật ong…
14. Maejakgwa – Bánh hoa mơ
Bánh Maejakgwa là bánh hoa mơ với hình dạng độc đáo và hương vị ngọt ngào, thường được dùng trong các dịp lễ Tết. Bánh được làm từ bột mì, mật ong, gừng và hoa mơ. Maejakgwa có hình dạng giống như cánh hoa mơ, giòn tan và có vị ngọt thanh, thơm mùi hoa mơ.
15. Hobaktteok – Bánh bí ngô
Bánh bí ngô mềm dẻo với vị ngọt thanh là bánh truyền thống Hàn quốc thường được ăn vào mùa thu. Bánh được làm từ bột gạo nếp, bí ngô, đường và các loại gia vị khác. Hobaktteok có hình dạng tròn hoặc dẹt, thường được nướng hoặc chiên vàng giòn. Bánh có vị ngọt thanh, bùi bùi và thường được ăn kèm với trà nóng.
Hãy cùng Pan American Travel khám phá thế giới! Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch outbound, Pan American Travel sẽ đồng hành quý vị trên mọi hành trình đặt chân những vùng đất mới. Chương trình tour đa dạng đi đến châu Mỹ, châu Âu và tour độc lạ với lộ trình khoa học cùng chất lượng dịch vụ cao cấp sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm đáng nhớ!
Liên hệ ngay với Pan American để tư vấn và bắt đầu hành trình khám phá thế giới!
Địa chỉ: 15 Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình, Tp. Hà Nội
Hotline: 1800 282811