Bạn đã bao giờ mơ ước được đứng trên đỉnh cao nhất của thế giới, nơi bầu trời trong vắt và những áng mây bồng bềnh ngay dưới chân? Hãy cùng Pan American Travel khám phá 10 đỉnh núi cao nhất thế giới năm 2024 và trải nghiệm cảm giác chinh phục những “nóc nhà” huyền thoại này. 

Everest: Đỉnh núi cao nhất thế giới

Núi Everest ở đâu? Nằm hiên ngang trên dãy Himalaya hùng vĩ, Núi Everest, hay còn được biết đến với tên gọi Chomolungma (tiếng Tây Tạng) hay Sagarmatha (tiếng Nepal), là đỉnh núi cao nhất thế giới với độ cao 8.848,86 mét. Nơi đây tựa như nóc nhà của thế giới, thu hút những nhà leo núi dũng cảm từ khắp nơi trên hành tinh bởi vẻ đẹp tráng lệ và những thử thách cam go. 

Everest đỉnh núi cao nhất thế giới
Everest đỉnh núi cao nhất thế giới

Kể từ khi Edmund Hillary và Tenzing Norgay chinh phục thành công vào năm 1953, đã có hơn 4.500 người đặt chân lên đỉnh Everest. Tuy nhiên, hành trình chinh phục “nữ hoàng Himalaya” này không hề dễ dàng. Khí hậu khắc nghiệt với tuyết rơi dày đặc, thiếu oxy trầm trọng, cùng địa hình hiểm trở với những vách đá cheo leo là những thử thách vô cùng nguy hiểm mà bất kỳ ai muốn chinh phục Everest đều phải đối mặt.

Đỉnh núi K2

Nằm trên dãy Karakoram hùng vĩ, K2, hay còn được gọi là Chogori trong tiếng Balti, sừng sững hiên ngang với độ cao 8.611 mét, chỉ sau đỉnh núi cao nhất thế giới Everest. Kể từ khi chinh phục thành công vào năm 1954 bởi Achille Compagnoni và Lino Lacedelli, K2 đã thu hút hơn 360 nhà leo núi dũng cảm đặt chân lên đỉnh. Tuy nhiên, con số này khiêm tốn hơn nhiều so với Everest, minh chứng cho độ khó và nguy hiểm của K2.

Đỉnh núi K2 được ví “ngọn núi nguy hiểm nhất thế giới"
Đỉnh núi K2 được ví “ngọn núi nguy hiểm nhất thế giới”

Được ví là “ngọn núi nguy hiểm nhất thế giới”, K2 sở hữu địa hình dốc đứng, hiểm trở với những vách đá dựng đứng và tuyết lở thường xuyên xảy ra. Khí hậu tại đây cũng vô cùng khắc nghiệt với gió mạnh và nhiệt độ thấp, thử thách sức chịu đựng của bất kỳ ai muốn chinh phục K2.

Đỉnh núi Kanchenjunga

Nằm sâu trong dãy Himalaya hùng vĩ, với độ cao 8.586 mét, sừng sững hiên ngang là ngọn núi cao thứ ba thế giới, sau Everest và K2, đồng thời là đỉnh núi cao nhất thế giới nằm hoàn toàn trong lãnh thổ của một quốc gia duy nhất – Nepal. Được người dân địa phương tôn kính như một ngọn núi thiêng liêng, Kanchenjunga mang vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn với những vách đá dựng đứng, tuyết lở thường xuyên xảy ra và khí hậu vô cùng khắc nghiệt. 

Đỉnh núi Kanchenjunga
Đỉnh núi Kanchenjunga

Kể từ khi chinh phục thành công vào năm 1955 bởi Joe Brown và George Band, Kanchenjunga đã chứng kiến hơn 300 nhà leo núi đặt chân lên đỉnh, con số ít hơn so với Everest và K2, minh chứng cho độ khó và nguy hiểm của ngọn núi này. Tuy nhiên, Kanchenjunga vẫn luôn là điểm đến đầy hấp dẫn đối với những nhà leo núi dũng cảm và ưa thích khám phá. Vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn cùng giá trị văn hóa tâm linh của ngọn núi thiêng liêng này hứa hẹn sẽ mang đến cho họ những trải nghiệm độc đáo và khó quên.

Lhotse – “Người anh em” kề cận đỉnh núi cao nhất thế giới

Lhotse, “Người anh em” kề cận đỉnh núi cao nhất thế giới Everest, sừng sững hiên ngang trên dãy Mahalangur Himal, thu hút những nhà leo núi dũng cảm bởi vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ. Nơi đây, với độ cao 8.516 mét, là ngọn núi cao thứ tư thế giới, sau Everest, K2 và Kangchenjunga. Kể từ khi chinh phục thành công vào năm 1956, Lhotse đã chứng kiến hơn 2.500 nhà leo núi đặt chân lên đỉnh. Con số này tuy ít hơn Everest nhưng vẫn khẳng định sức hấp dẫn của Lhotse đối với những người ưa thích khám phá. 

Lhotse: "Người anh em" kề cận đỉnh núi cao nhất thế giới
Lhotse: “Người anh em” kề cận đỉnh núi cao nhất thế giới

Tuy nhiên, Lhotse cũng là một ngọn núi đầy nguy hiểm. Địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt và tuyết lở thường xuyên xảy ra là những thử thách cam go mà bất kỳ ai muốn chinh phục Lhotse đều phải đối mặt.

Makalu – 1 trong 10 đỉnh núi cao nhất thế giới 

Makalu, 1 trong 10 đỉnh núi cao nhất thế giới, sừng sững hiên ngang với vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn và huyền thoại. Makalu điểm đến đầy hấp dẫn cho những nhà leo núi ưa thích khám phá và chinh phục những thử thách cam go. Nơi đây, với độ cao 8.463 mét, là ngọn núi cao thứ năm thế giới, sau Everest, K2, Kangchenjunga và Lhotse, ẩn chứa sức hút mãnh liệt đối với những người ưa thích mạo hiểm. 

Makalu 1 trong 10 đỉnh núi cao nhất thế giới 
Makalu 1 trong 10 đỉnh núi cao nhất thế giới

Makalu dốc đứng, dài 800 mét là một thử thách cam go mà bất kỳ nhà leo núi nào muốn chinh phục Makalu đều phải đối mặt. Đây là một trong những vách núi nguy hiểm nhất thế giới, đòi hỏi người leo núi phải có kỹ năng leo núi điêu luyện, thể lực dẻo dai và tinh thần dũng cảm.

Cho Oyu – “Nữ hoàng” trong top 10 đỉnh núi cao nhất thế giới

Cho Oyu, “Nữ hoàng” trong top 10 đỉnh núi cao nhất thế giới, sừng sững hiên ngang với vẻ đẹp thanh tao, thu hút và dễ tiếp cận hơn so với các “người anh em” hùng vĩ khác. Nơi đây, với độ cao 8.201 mét, là điểm đến lý tưởng cho những nhà leo núi muốn thử sức trước khi chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới Everest. Với những sườn dốc thoai thoải và tuyết trắng bao phủ, Cho Oyu mang đến cho du khách trải nghiệm leo núi đầy thú vị và an toàn hơn so với các ngọn núi khác. 

Cho Oyu, "Nữ hoàng" trong top 10 đỉnh núi cao nhất thế giới
Cho Oyu, “Nữ hoàng” trong top 10 đỉnh núi cao nhất thế giới

Đỉnh núi Dhaulagiri 

Dhaulagiri, sừng sững hiên ngang với vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn với dãy núi trải dài và hiểm trở. Với độ cao 8.167 mét, là một thử thách cam go đối với bất kỳ nhà leo núi nào, chỉ dành cho những người dũng cảm và có kỹ năng leo núi điêu luyện nhất. Dãy núi Dhaulagiri là một bức tranh hùng vĩ, tráng lệ với những vách đá dựng đứng và những thung lũng sâu hun hút. Khí hậu tại đây vô cùng khắc nghiệt, với những trận bão tuyết dữ dội và nhiệt độ xuống thấp đến -40 độ C. 

Đỉnh núi Dhaulagiri 
Đỉnh núi Dhaulagiri

Nanga Parbat – “Ngọn núi sát thủ” ẩn mình sau đỉnh núi cao nhất thế giới

Nanga Parbat, ẩn mình sau đỉnh núi cao nhất thế giới, sừng sững hiên ngang với vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn và “vẻ đẹp chết người”. Nơi đây, với độ cao 8.126 mét, là một thử thách cam go và nguy hiểm nhất đối với bất kỳ nhà leo núi nào, chỉ dành cho những người dũng cảm và có kỹ năng leo núi điêu luyện nhất. Nanga Parbat sở hữu địa hình hiểm trở với những vách đá dựng đứng, tuyết lở thường xuyên xảy ra và khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Nơi đây được mệnh danh là “ngọn núi sát thủ”, là một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất thế giới, đã cướp đi sinh mạng của hơn 30 nhà leo núi.

Nanga Parbat "ngọn núi sát thủ" ẩn mình sau đỉnh núi cao nhất thế giới
Nanga Parbat “ngọn núi sát thủ” ẩn mình sau đỉnh núi cao nhất thế giới

Đỉnh núi Annapurna 

Nằm trên dãy Annapurna hùng vĩ, Annapurna I sừng sững hiên ngang tại Nepal, là một “nữ hoàng” đầy kiêu hãnh ẩn mình sau “đỉnh Annapurna” nguy hiểm, góp phần tạo nên bức tranh hùng vĩ cho đỉnh núi cao nhất thế giới Everest. 

Đỉnh núi Annapurna 
Đỉnh núi Annapurna

Với chiều cao 8.091 mét – ngọn núi cao thứ 9 thế giới, sau Everest, K2, Kangchenjunga, Lhotse, Makalu, Cho Oyu, Dhaulagiri, Manaslu và Nanga Parbat,.., là một trong những “ngôi sao sáng” trong dãy Himalaya.

Đỉnh núi Broad Peak

Broad Peak, “Ngọn núi rộng lớn” ẩn mình trong dãy Karakoram hùng vĩ, sừng sững hiên ngang với vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn và “độ khó” đầy thử thách. Nơi đây, với độ cao 8.051 mét, là điểm đến đầy hấp dẫn cho những nhà leo núi ưa thích khám phá và chinh phục những điều phi thường. Broad Peak là một phần của dãy Gasherbrum, dãy núi được mệnh danh là “ngôi nhà của những ngọn núi cao nhất thế giới”. Nơi đây sở hữu địa hình hiểm trở với những vách đá dựng đứng, tuyết lở thường xuyên xảy ra và khí hậu vô cùng khắc nghiệt.

Đỉnh núi Broad Peak 1 trong 10 đỉnh núi cao nhất thế giới
Đỉnh núi Broad Peak 1 trong 10 đỉnh núi cao nhất thế giới

Khám phá những vùng đất mới cùng các tour độc lạ của Pan American Travel

Các đường tour độc lạ của Pan American Travel sẽ đưa quý vị tới những điểm đến thú vị, cùng những màu sắc riêng của mỗi quốc gia trong lộ trình. Từ trải nghiệm về thị giác, thăm thú các địa danh nổi tiếng, khám phá những câu chuyện bí ẩn như Ai Cập huyền bí, sự chuyển đổi màu sắc thần kỳ trong hành trình lửa băng Mỹ – Canada, tới trải nghiệm hòa mình vào mùa lễ hội đường phố đầy màu sắc trong tour Nam Mỹ Brasil – Argentina.

Đoàn khách Pan American Travel tham gia lễ hội Carnival Nam Mỹ 2024
Đoàn khách Pan American Travel tham gia lễ hội Carnival Nam Mỹ 2024
Du lịch tour độc lạ cùng Pan American Travel 
Du lịch tour độc lạ cùng Pan American Travel

Nếu quý vị đã có những hành trình tuyệt vời tại các địa điểm nổi tiếng, hãy để Pan American Travel thổi làn gió mới vào đam mê xê dịch của quý vị bằng những tour du lịch độc lạ, hấp dẫn và mới mẻ nhất. 

Liên hệ với Pan American Travel ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết! 

Content
Bài đã đăng: 74

Bevis Tuấn Anh hiện đang là Travel Blogger đồng thời là Cố vấn cao cấp cho các sản phẩm tour độc lạ tại công ty du lịch Pan American Travel. Anh có khả năng viết lách, biên tập nội dung và xây dựng chiến lược nội dung chuyên nghiệp. Với niềm đam mê du lịch và khám phá văn hóa, anh luôn mang đến những trải nghiệm du lịch độc đáo và những bài viết hấp dẫn, thu hút đông đảo độc giả. Đến nay, anh đã đặt chân tới gần 15 quốc gia trên khắp thế giới, mang lại những góc nhìn đa dạng và phong phú về các nền văn hóa khác nhau.