Logo - PanAmerican

Hỗ trợ tư vấn

[CẬP NHẬT] TOÀN BỘ THÔNG TIN CÁC CHUYẾN BAY VỀ VIỆT NAM TỪ MỸ

các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam
các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam

Thông tin các chuyến bay về Việt Nam từ Mỹ hiện đang được công chúng đặc biệt quan tâm. Quê hương là một danh từ thiêng liêng, ẩn chứa nỗi niềm của những người con xa quê mà mỗi khi nhắc đến lại khiến họ luôn bồi hồi, thổn thức. Sự ngăn cách bởi dịch bệnh Covid – 19 gần 2 năm qua khiến nỗi nhớ ấy càng trở nên da diết. 

Hiện nay, tuy việc đi lại còn nhiều hạn chế nhưng Quý vị đã có thể về Việt Nam bằng các loại chuyến bay được khởi hành ngay trong mùa dịch. 

Hãy cùng PAN cập nhật những thông tin mới nhất về các chuyến bay về Việt Nam từ Mỹ.

1. Khi nào có chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam?

Kể từ cuối tháng 6/2021, các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam đã bắt đầu hoạt động trở lại. Mặc dù tần suất và số lượng chuyến bay chưa nhiều nhưng hầu như tháng nào cũng có chuyến bay. 

Tính tới thời điểm này, trừ các chuyến bay cứu trợ tổ chức bởi Đại sứ quán, chưa có chuyến bay thẳng từ Mỹ về Việt Nam. Quý vị sẽ cần quá cảnh tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Đài Loan, Dubai …

Lịch trình và các chính sách liên quan luôn được thay đổi, cập nhật thường xuyên tại trang web này, Quý vị quan tâm có thể theo dõi. 

2. Phân biệt các chuyến bay thương mại, charter và cứu trợ 

Mặc dù, tần suất các chuyến bay dân dụng cất cánh không nhiều vì đại dịch Covid-19 chưa hoàn toàn kết thúc. Tuy nhiên, Quý vị không nên quá lo lắng bởi đã có 3 loại chuyến bay đưa Quý khách trở về Việt Nam bình an trong mùa dịch. Đó là chuyến bay cứu trợ ( nhân đạo/ giải cứu), chuyến bay Charter và thương mại đặc biệt.

Cùng tham khảo những phân tích dưới đây để hiểu rõ tính chất của ba loại hình này! 

2.1. Chuyến bay cứu trợ ( tên gọi khác là chuyến bay giải cứu, nhân đạo)

Chuyến bay này được Chính phủ tổ chức, công dân muốn trở về sẽ đăng ký qua đầu mối là Đại sứ quán, Lãnh sự quán tổ chức Việt Nam tại nước sở tại. 

– Ưu điểm: Chi phí thấp, không mất thời gian chờ công văn của chính phủ. 

– Nhược điểm: Tần suất chuyến bay không nhiều, số lượng vé có hạn, nên rất khó để đăng ký được. 

Những công dân Việt Nam đăng ký trở về từ chuyến bay cứu trợ sẽ cách ly tập trung tại các cơ sở quân đội. Chi phí tại đây sẽ rẻ hơn so với thuê khách sạn nhưng cơ sở vật chất và điều kiện sinh hoạt sẽ bị hạn chế. 

2.2. Chuyến bay Charter

Chuyến bay này về hình thức, phương thức tổ chức giống chuyến bay của ĐSQ tổ chức nhưng do doanh nghiệp đứng ra tổ chức dưới sự đồng ý của cơ quan chức năng và hành khách tự túc mọi chi phí, cách ly khách sạn.

– Ưu điểm: Chi phí tốt, quy trình đăng ký với hành khách đơn giản. 

– Nhược điểm: Về mặt tổ chức, chuyến bay Charter có quy trình xin cấp phép và điều hành phức tạp qua 5 Bộ và thời gian khởi hành không cố định (phụ thuộc bởi sự đồng thuận của địa phương và tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương đó).

Nơi cách ly tập trung của những người trở về bằng chuyến bay charter là tại khách sạn hoặc resort với tiêu chuẩn 4 – 5*, đáp ứng phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của khách hàng. Do vậy, chi phí tại đây sẽ cao hơn so với cách ly quân đội. 

2.3. Chuyến bay thương mại đặc biệt (Chuyến bay chuyên gia)

Chuyến bay này hiện nay chủ yếu chở chuyên gia, nhà đầu tư vào Việt Nam nhưng công dân vẫn có thể mua vé trên chuyến bay này khi có công văn xét duyệt. 

– Ưu điểm: Lịch bay ổn định, khách hàng có thể về theo lịch bay các hãng định sẵn, tỷ lệ chính xác về ngày giờ khởi hành gần như tuyệt đối, kế hoạch bay được duyệt 3 tháng/ lần.

– Nhược điểm: Chỉ bay về Hà Nội hoặc TP. HCM (Hiện TP. HCM tạm ngưng), thời gian xử lý hồ sơ lâu, khoảng 4-5 tuần, chi phí cũng cao hơn tuỳ thời điểm.

Tượng tự như chuyến bay charter, những người trở về bằng chuyến bay thương mại đặc biệt sẽ cách ly tập trung tại khách sạn hoặc resort với tiêu chuẩn 4 – 5*, đáp ứng phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của khách hàng. Do vậy, chi phí tại đây sẽ cao hơn so với cách ly quân đội. 

Nhìn chung, mỗi dạng chuyến bay đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, Quý vị cần lên kế hoạch sớm để tìm được chuyến bay phù hợp nhất.

3. Đã tiêm đủ Vaccine thì có cần cách ly không?

Câu trả lời là có.

Theo công văn mới nhất của Bộ Y Tế số 6288/BYT-MT ngày 4/08/2021 quy định người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày và tiếp tục theo dõi 7 ngày tại nơi cư trú. 

Công dân có thể lựa chọn cách ly tại tại khách sạn 3 – 5 sao đã được cấp phép và đáp ứng đủ điều kiện. Mọi chi phí cho việc cách ly tại khách sạn đều do Quý vị tự chi trả. 

(Ngoài hình thức cách ly quân đội, quý vị có thể lựa chọn cách ly tại khách sạn. Lưu ý: hình thức cách ly quân đội chỉ áp dụng đối với chuyến bay giải cứu. Khi quý vị lựa chọn bay Charter hoặc Thương mại đặc biệt chỉ có thể cách ly khách sạn.)

4. Các đối tượng ưu tiên đăng ký chuyến bay về Việt Nam

Thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cùng một số bộ ngành liên quan, các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước với thứ tự đối tượng ưu tiên như sau:

– Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2, 3 tháng trở lên) nhưng nước sở tại không có điều kiện hỗ trợ.

– Học sinh dưới 18 tuổi.

– Sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú.

– Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị “mắc kẹt” gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đây là những đối tượng ưu tiên khi đăng ký chuyến bay cứu trợ của Chính phủ, còn chuyến bay thương mại đặc biệt và charter không bị giới hạn bởi đối tượng đăng ký miễn là khách hàng nhu cầu.

5. Trọn gói dịch vụ từ Mỹ về Việt Nam

5.1. Giá vé từ Mỹ về Việt Nam là bao nhiêu? 

Giá vé từ Mỹ về Việt Nam sẽ khác nhau dựa trên dạng chuyến bay, thời gian và dịch vụ đi kèm.

Dưới đây là bảng so sánh giá của thương mại đặc biệt, charter và cứu trợ năm 2021: 

Chuyến bay Charter (USD)

Địa điểmLịch bayGiá vé
Người lớn 
Giá vé
Trẻ em 
LOS ANGELES/ SAN FRANCISCO – HÀ NỘI ( Asiana Airlines / Bamboo Airlines ) 5/10 – 7/10 4,200$3,950$
LOS ANGELES/ SAN FRANCISCO/ NEW YORK/ WASHINGTON D.C/ ATLANTA – ĐÀ NẴNG 
( Asiana Airlines / Bamboo Airlines )
15/10 -17/10
22/10 -24/10
4,300$4,000$

Chuyến bay Cứu trợ ( ĐSQ) ( USD)

Địa điểmLịch bayGiá vé
B1/B2/F1
Giá vé
Song tịch 
Giá vé
Thẻ xanh 
SAN FRANCISCO – VÂN ĐỒN10/10, 26/10, 6/11, 20/112,000$2,300$2,400$

5.2. Quy trình cách ly 

các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam

– Sau khi hạ cánh xuống sân bay, sẽ phải xét nghiệm nhanh RNA và hoàn tất thủ tục nhập cảnh, phun khử khuẩn tất cả hành lý. 

– Di chuyển bằng Xe y tế về khách sạn (cách ly 7 ngày).

– Làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn và thực hiện cách ly theo đúng quy định của khách sạn, tránh tụ tập, tiếp xúc với nhiều người.

– Nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 2 lần. Lần 1 vào ngày thứ nhất và lần 2 vào ngày thứ sáu khi thực hiện cách ly tập trung, đồng thời kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ ngày, buổi sáng và buổi chiều mỗi ngày. 

– Nếu xét nghiệm ngày thứ 6 có kết quả âm tính thì việc cách ly tập trung sẽ kết thúc vào ngày thứ 7. 

5.3. Dịch vụ bao gồm gì? 

– Thủ tục hồ sơ xin chấp thuận nhập cảnh của Chính Phủ

– Xe y tế từ sân bay về khách sạn cách ly 

– Xét nghiệm 3 lần tại Việt Nam bắt buộc – thu hộ CDC tại địa phương nơi cách ly tự nguyện 7 ngày) 

– Ăn uống: 3 bữa/ngày trong thời gian cách ly bắt buộc. 

– Vé máy bay từ Mỹ- Việt Nam (Không bao gồm chặng nội địa đến các điểm khởi hành)

5.4.  Không bao gồm gì?

  – Hộ chiếu Việt Nam còn hạn.

  – Quý khách tự chuẩn bị đồ bảo hộ.

  – Khách hàng tự test covid RT-PCR âm tính trong vòng 48h trước khởi hành tại nước sở tại.

  – Vé đã xuất không hoàn hủy, hãng từ chối vận chuyển với các hành khách có biểu hiện ho sốt khó thở. 

  – Trong trường hợp quý khách Dương tính với Covid-19 trong thời gian cách ly, khách sạn sẽ tính phí thiêu huỷ vật dụng và khử trùng y tế theo giá niêm yết của chính phủ. Quý khách phải thanh toán theo yêu cầu của khách sạn. 

6. Cập nhật các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam ( Hình thức thương mại đặc biệt)

Hãng Qatar Airways

[wpdatatable id=9]

Hãng Korean Air – Bamboo Airways

[wpdatatable id=8]

7. DỊCH VỤ TƯ VẤN TRỞ VỀ VIỆT NAM TẠI PAN AMERICAN TRAVEL

các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam

1. Giá trọn gói và luôn tốt nhất 

Pan American lựa chọn mức giá dựa trên tiêu chí cân bằng giữa doanh nghiệp và lợi ích của khách hàng. Chính sách giá trọn gói giúp quý vị tiết kiệm được thời gian tìm kiếm thông tin và tối ưu chi phí. 

Các khoản phí dịch vụ được công bố một cách minh bạch trên website và các văn bản kèm theo. Quý vị có thể tham khảo tại link:

2. Chắc chắn khởi hành 

Các chuyến bay Pan American cung cấp có tỉ lệ khởi hành chắc chắn lên tới 90%. Nếu bị di dời chỉ là do điều kiện bất khả kháng của dịch bệnh. 

Chỉ khoảng 10% khách hàng hoàn huỷ hợp đồng với chúng tôi. 

3. Đa dạng lịch bay

Với thế mạnh kết nối, chúng tôi có một lịch bay khá đa dạng với tần suất khoảng 2-3 chuyến bay khởi hành mỗi tuần. Quý vị có thể xem lịch bay gần nhất ngay tại đây:

4. Nhiều điểm đón tại các nước sở tại

Đây là thế mạnh độc quyền của chúng tôi. Pan American là một trong những đơn vị có nhiều điểm đón khách nhất. 

Tại Mỹ quý vị có thể cất cánh ở hầu hết các sân bay lớn như: Los Angeles, Las Vegas, San Francisco, New York, Washington D.C… 

Điều này sẽ giảm bớt các chi phí đi lại khi di chuyển trong chặng nội địa cho Quý vị. 

5. Tư vấn hoàn toàn miễn phí các thông tin cập nhật nhất. 

Đội ngũ tư vấn viên tại Pan American làm việc 24/7. Các chính sách của Chính Phủ thay đổi nhanh chóng tuỳ vào tình hình dịch bệnh. 

Do đó, chúng tôi cập nhật liên tục để đảm bảo những thông tin tư vấn cho Quý vị là mới và chính xác nhất. 

6. Cam kết hoàn tiền nếu dịch vụ không thành công. 

Chúng tôi hiểu rằng nhiều Quý vị lo sợ các dịch vụ gian dối. Nhưng Pan American đã hoạt động 5 năm, có văn phòng và trụ sở rõ ràng tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng thương hiệu công ty trở nên lớn mạnh hơn. Không có lý do gì chúng tôi mang đến Quý vị một dịch vụ kém chất lượng. 

Do vậy, nếu Quý vị thực sự cần tìm một đơn vị tư vấn thủ tục trở về Việt Nam. 

Ngay bây giờ, hãy liên hệ với chúng tôi. 

Hotline: 0984 678 582.

Bài viết liên quan

Quý khách đã gửi thông tin thành công!

Nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.