Logo - PanAmerican

1800 2828 11

THÍ ĐIỂM HỘ CHIẾU VACCINE TẠI PHÚ QUỐC

Hộ chiếu vaccine

Ngày 24/6, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết đang gấp rút xây dựng phương án thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc (Kiên Giang).

Hộ chiếu Vaccine là gì? Các nước đã áp dụng “ hộ chiếu Vaccine ” như thế nào để khởi động lại ngành du lịch? 

Hộ chiếu Vaccine là một loại chứng chỉ, chứng nhận chủ sở hữu đã được tiêm phòng đầy đủ Vaccine COVID-19. 

Đây được xem là một trong những giải pháp an toàn và hiệu quả nhất giúp nối lại các chuyến bay quốc tế, tái khởi động ngành du lịch, thương mại.

Hy Lạp và Đan Mạch đã trở thành những nước đầu tiên phát hành hộ chiếu vaccine COVID-19 dùng cho di chuyển trong EU từ ngày 1/7. 

Trước đó từ đầu năm 2021, Estonia, Romania, Gruzia là những nước chấp nhận hộ chiếu vaccine, họ chấp nhận đón khách quốc tế có chứng nhận tiêm vaccine ít nhất trong vòng 10 ngày mà không cần thực hiện tự cách ly; với những người tiêm đủ 2 mũi vacxin trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh vẫn sẽ phải thực hiện 14 ngày tự cách ly.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia Châu Á đầu tiên áp dụng chiếu vaccine theo hình thức kỹ thuật số thông qua ứng dụng, tích hợp các thông tin về tình trạng tiêm chủng vaccine COVID-19 của người dân. 

Thái Lan: Từ 1/7, du khách có hộ chiếu vaccine sẽ được chào đón tại sân bay Phuket, chỉ cần cách ly 1 ngày.

Vì sao chọn Phú Quốc là nơi thí điểm hộ chiếu Vaccine? 

Tính đến thời điểm này, Phú Quốc vẫn là điểm đến an toàn với lợi thế tương đối biệt lập, cơ sở hạ tầng như sân bay, cơ sở lưu trú thuận tiện, trải nghiệm dịch vụ đa dạng, hấp dẫn  rất phù hợp để thí điểm hộ chiếu vaccine. 

Để chuẩn bị cho đề án, Phú Quốc đã lên kế hoạch cụ thể sau khi mở cửa đón khách quốc tế như: Kiểm tra hộ chiếu vắc xin, siết chặt phòng dịch ngay từ khâu nhập cảnh, bắt buộc lấy mẫu test nhanh Covid-19 đối với du khách để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như cộng đồng, khuyến cáo tuyên truyền du khách thực hiện thông điệp “ 5K” của Bộ Y tế…

Từng bước xây dựng mục tiêu “Du lịch an toàn – Điểm đến lý tưởng”, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu cần ưu tiên miễn dịch cộng đồng ở Phú Quốc trước, phải đảm bảo tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin cho 100% người dân địa phương thì khi đó mới đón khách du lịch. 

Như vậy, với chủ trương lựa chọn Phú Quốc triển khai “Hộ chiếu vắc-xin” kết hợp mô hình cách ly khép ( cách ly kết hợp với nghỉ dưỡng) dự báo đây là sẽ là cơ hội lớn để “ thành phố đảo xinh đẹp” – Phú Quốc  phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19 và dần  khẳng định vị thế là khu du lịch quốc gia, trung tâm du lịch sinh thái chất lượng cao tầm cỡ quốc tế.

Bài viết liên quan

Quý khách đã gửi thông tin thành công!

Nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.