Logo - PanAmerican

1800 2828 11

THÔNG TIN CÁC CHUYẾN BAY TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM MÙA DỊCH (CẬP NHẬT MỚI NHẤT)

chuyến bay từ mỹ về việt nam
chuyến bay từ mỹ về việt nam

Nước Mỹ đang dần trở lại với cuộc sống bình thường mới nhờ chính sách tiêm vaccine cho người dân. Nhu cầu được trở về, nỗi nhớ quê hương vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng mỗi kiều bào.

Tuy vậy, các chuyến bay cho công dân Việt Nam trở về nước vẫn còn hạn chế về tần suất cũng như số lượng. 

Để cập nhật các thông tin mới nhất về những chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam trong mùa dịch, mời Quý vị theo dõi bài viết sau của chúng tôi!

1. Khi nào có chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam?

Kể từ cuối tháng 6/2021, các chuyến bay đưa người Việt Nam từ Mỹ về nước đã hoạt động trở lại. Tuy tần suất và số lượng các chuyến bay chưa nhiều nhưng có chiều hướng tăng dần. Số chuyến bay mỗi tháng đã tăng lên từ 2 – 4 chuyến/ tháng. 

Đặc biệt trong tháng 9/2021, có tới 4 chuyến bay từ Mỹ trở về Việt Nam (khởi hành vào các ngày 10, 14, 22, 24 của tháng). Mọi thủ tục nhập cảnh, cách ly đều được thực hiện theo chính sách đã được chính phủ phê duyệt gần nhất. Đây là dấu hiệu khả quan cho thấy sự khởi sắc đối với việc đi lại giữa 2 quốc gia trong thời gian sắp tới.

Hiện nay vẫn chưa có một chuyến bay thẳng nào từ Mỹ về Việt Nam, trừ các chuyến bay giải cứu được Đại sứ quán tổ chức. Với các chuyến bay còn lại, quý vị cần quá cảnh quá cảnh ở một số quốc gia như: Hàn Quốc, Dubai, Singapore,…

Các thông tin chi tiết về chuyến bay thường xuyên thay đổi, được chúng tôi cập nhật liên tục, Quý vị quan tâm có thể theo dõi tại website này. 

2. Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam có giá bao nhiêu?

Dựa trên loại chuyến bay, thời gian khởi hành và một số dịch vụ đi kèm khác, giá vé từ Mỹ về Việt Nam sẽ có sự chênh lệch nhau. 

Dưới đây là bảng giá của các chuyến bay từ Mỹ trở về Việt Nam sẽ được khởi hành trong thời gian tới: 

Chuyến bay Charter (USD)

Địa điểmLịch bayGiá vé
LOS ANGELES /  SAN FRANCISCO – ĐÀ NẴNG (Asiana Airlines / Vietnam Airlines)22/103,900$
LOS ANGELES /  SAN FRANCISCO – ĐÀ NẴNG (Asiana Airlines / Bamboo Airways)5/113,900$
LOS ANGELES /  SAN FRANCISCO – ĐÀ NẴNG (Asiana Airlines / Bamboo Airways)17/113,900$
LOS ANGELES /  SAN FRANCISCO – ĐÀ NẴNG (Asiana Airlines / Bamboo Airways)5/113,900$
LOS ANGELES /  SAN FRANCISCO – ĐÀ NẴNG (Asiana Airlines / Bamboo Airways)15/113,900$
LOS ANGELES /  SAN FRANCISCO – ĐÀ NẴNG (Asiana Airlines / Bamboo Airways)22/123,900$

Chuyến bay Cứu trợ ( ĐSQ) ( USD)

Địa điểmLịch bayGiá vé
B1/B2/F1
Giá vé
Song tịch
Giá vé
Thẻ xanh 
DULLES AIRPORT/ LOS ANGELES – VÂN ĐỒN (QUẢNG NINH)6/92,000$2,300$2,400$
SAN FRANCISCO – VÂN ĐỒN20/9, 10/10, 26/10, 6/11, 20/112,000$2,300$2,400$

Hãng Korean Air – Bamboo Airways chuyến sớm nhất

[wpdatatable id=7]

3. Cách đăng ký chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam 2021

chuyến bay từ mỹ về việt nam

Để đăng ký chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam, quý vị cần thực hiện các thủ tục sau:

– Bước 1: Kiểm tra điều kiện

Với các chuyến bay trở về Việt Nam trong giai đoạn này, hành khách cần đáp ứng được 2 điều kiện cơ bản về nhập cảnh và điều kiện để được cách ly 7 ngày: 

  • Điều kiện nhập cảnh: 

Qúy vị phải là công dân Việt Nam, có hộ chiếu Việt Nam còn hạn. 

Hoặc người nhập cảnh là các chuyên gia có nhu cầu đến Việt Nam làm việc, nghiên cứu,…

  • Điều kiện để được cách ly 7 ngày:

Công văn số 6288/BYT-MT của Bộ Y tế quy định đối với người nhập cảnh vào Việt Nam, được phép cách ly 7 ngày nếu đáp ứng được các điều kiện:

  • Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT- PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.
  • Đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng;
  • Hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 (có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SAR-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.
– Bước 2: Lựa chọn lịch bay

Trước khi đưa ra cho mình lựa chọn lịch bay, Pan American có lời khuyên cho quý vị nên có kế hoạch cụ thể về thời gian trở về. Sau đó hành khách liên hệ tới đơn vị tổ chức chuyến bay để kiểm tra vé còn trống.

Qúy vị nên tiến hành đặt chỗ trước thời gian khởi hành ít nhất 2 tuần, đối với các chuyến bay charter. 

– Bước 3: Liên hệ tư vấn

Khác với các chuyến bay thông thường, với các chuyến bay từ Mỹ trở về Việt Nam trong giai đoạn này, quý vị nên tìm cho mình một đơn vị tư vấn. Bởi để đăng ký chuyến bay về nước, quý vị phải tiến hành rất nhiều thủ tục phức tạp như xin công văn, giấy phép nhập cảnh tại Việt Nam, liên hệ, tìm kiếm địa điểm cách ly tập trung,… Mặt khác, các chính sách, quy định về nhập cảnh, cách ly được thay đổi liên tục. 

Điều đó đã tạo nên những khó khăn rất lớn làm cản trở việc trở về quê hương của đồng bào ta ở nước ngoài. Do vậy, một đơn vị dịch vụ uy tín sẽ tư vấn, giúp quý vị xây dựng lịch trình chi tiết, tiến hành mọi thủ tục từ A-Z. Quý vị có thể yên tâm được trở về nhà một cách an toàn và nhanh chóng.

– Bước 4: Chuẩn bị thủ tục

Trước khi chuyến bay khởi hành 1-2 ngày, quý vị cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho thủ tục xuất và nhập cảnh như: hộ chiếu, giấy chứng nhận tiêm vaccine đủ liều và giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR (trước 72 giờ).

– Bước 5: Lên máy bay trở về 

Quý vị cần đặc biệt lưu ý làm thủ tục khởi hành chuyến bay theo đúng lịch mà hãng bay đưa ra. Mọi quy định về nhập cảnh, cách ly phải thực hiện đúng với quy định của chính phủ.

Trong quá trình di chuyển từ khách sạn cách ly tập trung về nơi lưu trú và theo dõi y tế, quý vị phải luôn thực hiện thông điệp 5K, bật và sử dụng ứng dụng Bluezone (ít nhất 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh).

Mặc dù tần suất và số lượng các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam không nhiều trong giai đoạn này nhưng không phải là không thể đăng ký.

Với 3 loại chuyến bay cứu trợ, charter và thương mại, Quý vị có thể yên tâm trở về quê hương một cách an toàn. Mỗi loại sẽ có những cách thức đăng ký khác nhau, tùy thuộc vào đơn vị tổ chức và các quy định liên quan. 

Loại chuyến bayCHUYẾN BAY CỨU TRỢCHUYẾN BAY CHARTERCHUYẾN BAY THƯƠNG MẠI
Đặc điểm– Chính phủ Việt Nam tổ chức đưa các công dân được xét theo diện ưu tiên về nước. 
– Cách ly QUÂN ĐỘI
Chuyến bay được các pháp nhân tổ chức. Khách hàng phải tự trang trải mọi chi phí.
– Cách ly KHÁCH SẠN
Chuyến bay được cấp phép, khai thác theo lịch bay được cấp dành cho các chuyên gia, nhà đầu tư. 
– Cách ly KHÁCH SẠN
Điều kiện– Công dân VN có hoàn cảnh đặc biệt
– Không phải test COVID-19
– Công dân Việt Nam, Việt kiều song tịch
– Phải test trước 72h – Phải có bảo hiểm bắt buộc – Tự chịu trách nhiệm các vấn đề phát sinh.
– Chuyên gia, nhà đầu tư. – Công dân có công văn Bộ chỉ đạo.
– Phải test trước 72h – Phải có bảo hiểm bắt buộc – Tự chịu trách nhiệm các việc phát sinh.
Ưu điểm– Chi phí tốt- Thủ tục đơn giản– Thủ tục đơn giản- Lịch bay linh hoạt, nhiều lựa chọn- Dịch vụ đảm bảo– Lịch bay linh hoạt, nhiều lựa chọn- Dịch vụ đảm bảo
Nhược điểm– BỊ ĐỘNG, không biết khi nào được gọi tên- Số chuyến không nhiều.Chi phí cao– Chi phí cao- Thủ tục phức tạp

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người trong quý vị sẽ chọn lựa các chuyến bay giải cứu để đăng ký trở về Việt Nam bởi chi phí thấp hơn so với các loại chuyến bay khác.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại chuyến bay này là hành khách phải chờ đợi một thời gian khá dài, không biết bao giờ mới đến lượt mình. Trái lại, các chuyến bay charter và thương mại có thể khắc phục được vấn đề trên. 

Tùy thuộc vào tình hình thực tế tài chính hay chính sách nhập cảnh hiện hành, quý vị cần cân nhắc khi lựa chọn chuyến bay phù hợp.

Với những ưu điểm về thủ tục nhanh chóng, chi phí tốt, các chuyến bay charter là phương án được phần lớn các hành khách lựa chọn trong giai đoạn này. 

4. Các hãng máy bay từ Mỹ về Việt Nam 2021

Hiện nay có rất nhiều các hãng bay lớn trong nước và quốc tế từ Mỹ về Việt Nam đảm bảo an toàn bay và tiêu chuẩn phòng chống dịch. Sau đây là một số hãng bay tiêu biểu Quý vị có thể tham khảo khi đặt vé:

4.1. Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam hãng Korean Air

Korean Air là hãng hàng không quốc gia cũng như lớn nhất của Hàn Quốc đồng thời cũng là một trong những hãng hàng không lớn nhất Châu Á. Với các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam, hãng hoạt động trên các tuyến bay nối tới sân bay Quốc tế Incheon hoặc Seoul, chặng bay quá cảnh của một số chuyến bay charter và thương mại.  

4.2. Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam hãng ANA (All Nippon Airways)

All Nippon Airways (viết tắt là ANA) là hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản tính theo doanh thu và số lượng hành khách, có trụ sở chính tại Tokyo. ANA được coi là hãng hàng không Châu Á đầu tiên được chứng nhận 5* về mức độ an toàn trong đại dịch COVID-19 trừ tổ chức SKYTRAX. 

Từ việc khẳng định chất lượng chất lượng dịch vụ, hành khách không cần phải lo lắng khi đăng ký các chuyến bay thương mại đặc biệt từ Mỹ về Việt Nam của hãng ANA. 

4.3. Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam hãng Vietnam Airlines

Là công dân Việt Nam chắc hẳn quý vị đã quá quen thuộc với Vietnam Airlines, hãng hàng không quốc gia, có quy mô và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Hầu hết các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam trong giai đoạn đều được thực hiện bởi Vietnam Airlines. Điều đó nói lên những yêu cầu khắt khe về an toàn của các chuyến bay trong thời gian này. 

5. Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam khứ hồi

Quý vị có nhu cầu đặt vé khứ hồi từ Mỹ về Việt Nam có thể đăng ký trực tiếp với đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chuyến bay nếu là các chuyến bay charter và thương mại. Trên thực tế, trong thời gian này các chuyến bay chỉ gặp khó khăn về thủ tục, chi phí với chiều từ Mỹ về Việt Nam. 

Ngược lại với chiều đi lại vô cùng dễ dàng. Giá vé trở về Mỹ không quá cao, khoảng 700-800 USD, thủ tục đặt vé vô cùng đơn giản, khách hàng chỉ cần cung cấp hộ chiếu có visa Mỹ.  

6. Cập nhật chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam trong thời gian tới

Theo thông cập nhật mới nhất, các chuyến bay từ Mỹ trở về Việt Nam trong 2 tháng gần nhất đều là các chuyến charter. Cụ thể lịch bay như sau: 

6.1. Chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam tháng 11/2021

[wpdatatable id=6]
[wpdatatable id=5]
[wpdatatable id=4]

6.2. Chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam tháng 12/2021

[wpdatatable id=2]
[wpdatatable id=1]

Quý vẫn còn đang băn khoăn chưa biết nên đặt loại chuyến bay nào hay thủ tục đặt vé ra sao?

Liên hệ NGAY Pan American Travel để đặt chuyến bay sớm nhất, phù hợp nhất trở về Việt Nam!

Hotline: 0984 678 582

Bài viết liên quan

Quý khách đã gửi thông tin thành công!

Nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.