Logo - PanAmerican

1800 2828 11

CÁCH LY TẬP TRUNG CÒN 7 NGÀY VỚI NGƯỜI NHẬP CẢNH ĐÃ TIÊM VACCINE

cách ly 7 ngày

Ngày 4/08/2021, Bộ Y tế đã ban hành công văn số 6288/BYT-MT gửi đến các Bộ, ban ngành Chính phủ; Ủy ban các tỉnh, thành phố về việc giảm thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, người nhập cảnh sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo tại cơ sở lưu trú nếu đáp ứng những điều kiện như sau: 

– Xét nghiệm phương pháp RT PCR/ RT-LAMP có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp chứng nhận. 

– Đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19 ( lưu ý liều cuối cùng tiêm trong thời gian tối thiểu 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời  gian nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng.

– Có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền điều trị cấp ( đối với trường hợp người đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2).

Sau khi cách ly tập trung, người nhập cảnh cần tiếp tục thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe như thế nào? 

– Trong quá trình di chuyển từ cơ sở cách ly tập trung về nơi lưu trú: Cần  tuân thủ nghiêm túc quy định về phòng chống dịch theo nguyên tắc 5K, luôn phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone. 

– Trong thời gian theo dõi y tế tại nhà : Cần tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Thực hiện quy tắc 5K, luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn chân tay, tránh tiếp xúc với nhiều người và liên tục cập nhật trạng thái sức khỏe. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường phải liên hệ ngay với nhân viên y tế hoặc đường dây nóng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương. 

Nhìn chung, công văn trên đã tạo điều kiện để những người nhập cảnh giảm bớt áp lực về chi phí và thời gian trong quá trình cách ly, từng bước củng cố đề án “Người nhập cảnh an toàn”.

Nguồn: Công văn của Bộ Y Tế ngày 4/08

Bài viết liên quan

Quý khách đã gửi thông tin thành công!

Nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.